(HBĐT) - Thực hiện Đề án dạy nghề nông nghiệp cho lao động nông thôn năm 2020, trong tháng 6/2020, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh phối hợp với Hội Nông dân huyện Mai Châu, UBND xã Bao La tổ chức lễ khai giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 35 học viên là hội viên nông dân xã. Sau 3 tháng đào tạo, ngày 02/10, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân đã tổ chức lễ bế giảng lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho 35 học viên.
Tại lễ bế giảng, các học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề trồng rau an toàn.
Trong thời gian triển khai lớp nghề, ngoài việc được trang bị kiến thức về ngành nghề đào tạo, các học viên còn được thực hành trên trên thực tế. Kết thúc khóa học, các học viên đã được Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh kiểm tra kiến thức, cấp giấy chứng nhận nghề trồng rau an toàn.
Dự kiến, trong năm nay, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh có kế hoạch tổ chức 4 lớp dạy nghề trồng rau an toàn cho khoảng 140 nông dân tại các xã: Quý Hòa, Ngọc Sơn (Lạc Sơn), Bao La (Mai Châu), Phú Thành (Lạc Thủy).
T.H
(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.
(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).