(HBĐT) - Chiều 23/2, phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (Công an tỉnh) phối hợp với Công ty TNHH MTV Thành Sơn tại tổ 6, phường Kỳ Sơn (TP Hòa Bình) tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công ty sản xuất kinh doanh lĩnh vực may xuất khẩu sang thị trường Mỹ, châu Âu, tạo việc làm cho 350 công nhân là người địa phương, thu nhập trung bình 5,3 triệu đồng/người/tháng. Sau dịp nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu, 100% công nhân đã quay trở lại làm việc từ ngày mùng 6 Âm lịch.


Quang cảnh buổi thực tập chữa cháy tại Công ty TNHH MTV Thành Sơn.

Buổi thực tập có sự tham gia trực tiếp của 18 cán bộ, chiến sỹ phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ, cùng 25 đội viên đội chữa cháy cơ sở của công ty.

Tình huống giả định là vào hồi 14h30’ ngày 23/2 xảy ra cháy tại phân xưởng sản xuất của Công ty Thành Sơn. Chất cháy chủ yếu là máy móc, thiết bị tiêu thụ điện, vải… Nguyên nhân do hệ thống điện quá tải, thiết bị bảo vệ không làm việc dẫn đến chập điện gây cháy. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo động, cắt điện và triển khai đội hình chữa cháy ban đầu; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa và tổ chức cứu người, tài sản ra nơi an toàn. Cùng lúc đó, báo cáo lãnh đạo công ty và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp. Nhận được tin báo, phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã điều 2 xe chữa cháy, cùng phương tiện tới hiện trường nhanh chóng trinh sát, triển khai đội hình chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, áp dụng các biện pháp kỹ chiến thuật phù hợp.

Buổi thực tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của công nhân công ty và cán bộ, chiến sỹ về công tác PCCC. Rèn luyện thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy, cứu nạn. Tăng cường khả năng phối kết hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ đạo, chỉ huy, đề ra các biện pháp, kỹ chiến thuật chữa cháy phù hợp, hiệu quả. Qua đó, giúp công ty thực hiện tốt công tác PCCC, sản xuất, phát triển bền vững.

Cẩm Lệ

Các tin khác


Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò bùng phát tại 7 địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY), tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan trên diện rộng.

Tập trung phòng trừ sinh vật gây hại cây trồng

(HBĐT) - Hiện nay, các loại cây trồng vụ xuân sinh trưởng và phát triển tốt. Trong đó, đối với cây lúa trà sớm đang đứng cái, phân hóa đòng với diện tích khoảng 1.000 ha; trà chính vụ khoảng 12.000 ha ở giai đoạn cuối đẻ nhánh; trà muộn 2.493 ha đang đẻ nhánh rộ. Một số cây trồng khác như cây có múi phát triển lộc, đậu quả - phát triển quả; cây mía, rau, cây ăn quả phát triển thân lá. Tuy nhiên, tại các địa phương xuất hiện một số loại sinh vật gây hại trên cây trồng.

Công trình nước sinh hoạt xóm Bùi Nước vừa đi vào vận hành đã hỏng: Vì thi công kém, công trình bị rút ruột ?

(HBĐT) - Công trình nước sinh hoạt Bó Dâm được xây dựng, hoàn thành bằng nguồn vốn Chương trình 135 theo đề xuất của xóm Bùi Nước, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), với kỳ vọng cung cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho khoảng 200 hộ dân trong xóm. Tuy nhiên, sau khi bàn giao đi vào hoạt động, chỉ trong một thời gian rất ngắn, công trình đang trong thời gian bảo hành đã bị hỏng hóc nghiêm trọng. Dù cho người dân, cấp ủy, chính quyền địa phương - chủ đầu tư đã nhiều lần lên tiếng. Nhưng đáp lại từ phía đơn vị thi công chỉ là những lời hứa suông...

Bắc Bộ có mưa rào và dông, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m, nên ngày và đêm 6/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông.

Vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm hôm qua 4/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 4/4 đến 1 giờ ngày 5/4 phổ biến khoảng 10-30mm.

Xã Xăm Khòe: Giữ "lá phổi xanh"

(HBĐT) - Khoảng 3 năm gần đây, tại khu vực núi đá sát nhà dân xóm Sun, xã Xăm Khòe (Mai Châu) xuất hiện một đàn khỉ gồm 5 con. Trước thái độ muốn làm bạn của người dân, lũ khỉ không còn dè dặt mà xuống chơi, vui đùa cùng họ mỗi ngày. Chúng còn được bà con cho thức ăn là trứng, các loại hoa quả, trái cây. Bà Ngần Thị Phán, một trong những hộ dân trông nom khu rừng cho biết: Hễ nghe được tín hiệu từ mõ là cả đàn lại tíu tít xuống núi, nhiều khi quấn quýt trèo lên vai, lên cổ, bới tóc cho người... Dân làng có thêm niềm vui, ngày nào mà không thấy chúng là cảm thấy thiếu vắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục