(HBĐT) - Với tinh thần "điện đi trước một bước”, những năm qua, Điện lực Lạc Thủy đã thực hiện nhiều giải pháp để cải tạo, nâng cấp lưới điện, góp phần thiết thực phát triển KT-XH trên địa bàn.


Những năm qua, Điện lực Lạc Thủy chú trọng đầu tư, cải tạo lưới điện để đáp ứng nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. 

Điện lực Lạc Thủy hiện quản lý, vận hành hơn 414 km đường dây trung áp, 617 km đường dây hạ áp và 363 trạm biến áp (TBA) phân phối, với tổng công suất 97.711,5 kVA, kinh doanh bán điện cho trên 36 nghìn khách hàng. Hệ thống lưới điện đơn vị quản lý trải dài khắp 21 xã, trị trấn thuộc huyện và huyện Yên Thủy. Với số lượng khách hàng tăng đột biến sau khi tiếp nhận lưới điện hạ áp nông thôn, nhiều đường dây, thiết bị điện đã xuống cấp nên tổn thất điện năng (TTĐN) còn cao, chất lượng điện chưa thực sự đáp ứng được nhu cầu của người dân.

Để nâng cao chất lượng cung ứng điện, đồng chí Hồ Văn Thanh, Giám đốc Điện lực Lạc Thủy cho biết: Những năm qua, đơn vị đã đề ra nhiều giải pháp, nổi bật là tập trung xây dựng và thực hiện các chuyên đề giảm TTĐN. Ngoài ra, Điện lực tăng cường công tác kiểm tra mục đích sử dụng điện của khách hàng. Nâng cao chất lượng ghi chỉ số và phúc tra chỉ số công tơ, cũng như thay thế kịp thời các công tơ bị xuống cấp; thực hiện quy trình chăm sóc khách hàng nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng điện của người dân. Song song với đó, đơn vị thường xuyên rà soát, kiểm tra, luân chuyển kịp thời các TBA bị quá tải và san tải các TBA có bán kính cấp điện lớn, tổn thất cao.

Với những giải pháp đó, các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của đơn vị luôn tăng cao theo từng năm. Năm 2016, tổng sản lượng điện thương phẩm đạt 80,5 triệu kWh, năm 2020 tăng lên 136 triệu kWh; tỷ lệ TTĐN giảm từ 7,5% còn 6,32%. Bên cạnh việc thực hiện tốt các chỉ tiêu cơ bản về kinh doanh điện năng, Điện lực Lạc Thủy cũng từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng. Theo đó, đơn vị đã thực hiện tốt toàn bộ 14 chỉ tiêu định lượng để đánh giá về chất lượng dịch vụ khách hàng, với phương thức phục vụ và thái độ giao tiếp, ứng xử theo phương châm "3 dễ”: dễ tiếp cận, dễ tham gia và dễ giám sát.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng cung ứng điện và dịch vụ khách hàng, đồng chí Hồ Văn Thanh cho biết thêm: Thời gian tới, đơn vị phối hợp các phòng chức năng liên quan của công ty để lập phương án đầu tư, cải tạo lưới điện. Đẩy nhanh tiến độ các dự án đang triển khai thực hiện để đóng điện công trình và đưa vào vận hành trong thời gian sớm nhất. Áp dụng công nghệ đo xa đối với khách hàng có trạm biến áp chuyên dùng. Lắp đặt các thiết bị cảnh báo sự cố, thiết bị tự động hóa trên lưới điện, vận hành lưới điện thông minh. Đồng thời, tiếp tục triển khai lắp đặt công tơ điện tử, thực hiện ghi chỉ số công tơ bằng công nghệ đo xa, máy tính bảng. Đặc biệt, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác giao dịch khách hàng để xử lý nhanh mọi thắc mắc, kiến nghị của khách hàng.


Viết Đào

Các tin khác


Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò bùng phát tại 7 địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y (CN&TY), tình hình dịch bệnh viêm da nổi cục (VDNC) trên trâu, bò đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng lây lan trên diện rộng.

Tập trung phòng trừ sinh vật gây hại cây trồng

(HBĐT) - Hiện nay, các loại cây trồng vụ xuân sinh trưởng và phát triển tốt. Trong đó, đối với cây lúa trà sớm đang đứng cái, phân hóa đòng với diện tích khoảng 1.000 ha; trà chính vụ khoảng 12.000 ha ở giai đoạn cuối đẻ nhánh; trà muộn 2.493 ha đang đẻ nhánh rộ. Một số cây trồng khác như cây có múi phát triển lộc, đậu quả - phát triển quả; cây mía, rau, cây ăn quả phát triển thân lá. Tuy nhiên, tại các địa phương xuất hiện một số loại sinh vật gây hại trên cây trồng.

Công trình nước sinh hoạt xóm Bùi Nước vừa đi vào vận hành đã hỏng: Vì thi công kém, công trình bị rút ruột ?

(HBĐT) - Công trình nước sinh hoạt Bó Dâm được xây dựng, hoàn thành bằng nguồn vốn Chương trình 135 theo đề xuất của xóm Bùi Nước, xã Nhân Mỹ (Tân Lạc), với kỳ vọng cung cấp nước sinh hoạt hợp vệ sinh cho khoảng 200 hộ dân trong xóm. Tuy nhiên, sau khi bàn giao đi vào hoạt động, chỉ trong một thời gian rất ngắn, công trình đang trong thời gian bảo hành đã bị hỏng hóc nghiêm trọng. Dù cho người dân, cấp ủy, chính quyền địa phương - chủ đầu tư đã nhiều lần lên tiếng. Nhưng đáp lại từ phía đơn vị thi công chỉ là những lời hứa suông...

Bắc Bộ có mưa rào và dông, nguy cơ sạt lở đất ở vùng núi cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5.000 m, nên ngày và đêm 6/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ có mưa, mưa vừa và dông.

Vùng núi Bắc Bộ có nơi mưa to đến rất to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, đêm hôm qua 4/4, ở khu vực vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, có nơi mưa to và dông với lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 4/4 đến 1 giờ ngày 5/4 phổ biến khoảng 10-30mm.

Xã Xăm Khòe: Giữ "lá phổi xanh"

(HBĐT) - Khoảng 3 năm gần đây, tại khu vực núi đá sát nhà dân xóm Sun, xã Xăm Khòe (Mai Châu) xuất hiện một đàn khỉ gồm 5 con. Trước thái độ muốn làm bạn của người dân, lũ khỉ không còn dè dặt mà xuống chơi, vui đùa cùng họ mỗi ngày. Chúng còn được bà con cho thức ăn là trứng, các loại hoa quả, trái cây. Bà Ngần Thị Phán, một trong những hộ dân trông nom khu rừng cho biết: Hễ nghe được tín hiệu từ mõ là cả đàn lại tíu tít xuống núi, nhiều khi quấn quýt trèo lên vai, lên cổ, bới tóc cho người... Dân làng có thêm niềm vui, ngày nào mà không thấy chúng là cảm thấy thiếu vắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục