(HBĐT) - Ngày 20/7, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ, Công an tỉnh phối hợp với Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn di sản tiến sĩ Việt Nam tại xã Bắc Phong (Cao Phong) tổ chức diễn tập phương án chữa cháy. 18 cán bộ, chiến sỹ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và 10 đội viên đội chữa cháy của công ty đã tham gia diễn tập.


Quang cảnh diễn tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn di sản tiến sĩ Việt Nam thuộc xã Bắc Phong (Cao Phong).

Công ty TNHH Trung tâm nghiên cứu, bảo tồn di sản tiến sĩ Việt Nam có 41 cán bộ, công nhân viên lao động. Khuôn viên của công ty rộng 30 ha, hiện có 6 tòa nhà cao tầng. Nơi đây lưu trữ, trưng bày hàng vạn tư liệu, gồm nhiều loại hình như: Các bản thảo nghiên cứu, sổ ghi chép, nhật ký, hồi ký, văn bản hành chính, ảnh tư liệu, phim tư liệu về các nhà khoa học phục vụ cho công tác nghiên cứu khoa học, thăm quan…

Tình huống giả định là tại tòa nhà làm việc của công ty cháy; chất cháy chủ yếu là bàn ghế, đệm mút. Nguyên nhân do máy nạp ắc quy bị chập điện gần xe điện, gây cháy các xe trong khu vực tầng hầm, tạo thành đám cháy lớn. Khi phát hiện ra cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở đã báo động, cắt điện, triển khai đội hình chữa cháy ban đầu; sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ để cứu người, tài sản ra nơi an toàn. Đồng thời, báo cáo lãnh đạo công ty và gọi điện báo cho lực lượng chữa chuyên chuyên nghiệp theo số máy 114 hoặc 02183.855.832. Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ đã điều động lực lượng, phương tiện đến đám cháy, nhanh chóng tổ chức các biện pháp chữa cháy phù hợp.

Buổi diễn tập đã diễn ra theo đúng kế hoạch. Sau diễn tập, 2 đơn vị đã tổ chức rút kinh nghiệm. Cuộc diễn tập nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, chiến sỹ và công nhân viên công ty về việc học tập, thực tập phương án chữa cháy; rèn luyện thao tác sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy hiện có để không bị động nếu không may xảy ra sự cố. Qua đó, giúp công ty thực hiện tốt công tác PCCC, hoạt động an toàn.

C.L

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục