(HBĐT) - Ngày 12/7, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an tỉnh đã phối hợp với Công ty TNHH một thành viên Golf Geleximco Hòa Bình thuộc phường Kỳ Sơn, thành phố Hòa Bình tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH.

 


Đội chữa cháy cơ sở Công ty TNHH một thành viên Golf Geleximco phối hợp với lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hành phương án chữa cháy.

Theo đó, 28 đội viên Đội PCCC&CNCH cơ sở của Công ty phối hợp với 18 CBCS lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp và phương tiện chữa cháy chuyên dụng thuộc Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH thực hiện phương án giả định cháy xảy ra tại tầng hầm khu vực sạc điện tòa nhà Câu lạc bộ thuộc Công ty TNHH một thành viên Golf Geleximco. Chất cháy chủ yếu là nhựa, cao su tổng hợp, đệm mút... Nguyên nhân là do máy nạp ắc quy bị chập điện gây cháy các xe trong khu vực hầm tạo thành đám cháy lớn. Ngay sau khi phát hiện đám cháy, lực lượng PCCC cơ sở đã khẩn trương liên lạc với lực lượng Cảnh sát PCCC và tổ chức huy động lực lượng di chuyển tài sản, tổ chức cứu hộ đưa người trong khu vực đám cháy về nơi an toàn...

Buổi thực hành đã diễn ra đảm bảo theo đúng kế hoạch, kịch bản, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và phương tiện. Qua việc tổ chức thực tập phương án PCCC& CNCH đã góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của CBCS và cán bộ, công nhân viên, lực lượng PCCC cơ sở về việc học tập, thực tập phương án chữa cháy, giúp cho cán bộ, nhân viên trong cơ sở thực hiện tốt công tác PCCC, đảm bảo công tác PCCC tại đơn vị. Đồng thời rèn luyện thao tác, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy hiện có; nâng cao khả năng phối kết hợp giữa các lực lượng trong công tác chỉ huy, thực hiện các phương án, biện pháp chữa cháy phù hợp, hiệu quả.


Mạnh Hùng

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục