(HBĐT) - Ngày 13/7, tại huyện Lương Sơn, đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh đã kiểm tra việc thực hiện pháp luật ATVSLĐ-PCCN tại Công ty TNHH khí đốt Thăng Long - chi nhánh Hoà Bình (thị trấn Lương Sơn) và Công ty CP Cát Hải (xã Cư Yên).

 


Đoàn kiểm tra liên ngành kiểm tra việc thực hiện kiểm định chất lượng LPG tại Công ty TNHH khí đốt Thăng Long - chi nhánh Hoà Bình. 

Công ty TNHH khí đốt Thăng Long - chi nhánh Hoà Bình có ngành nghề kinh doanh khí hoá lỏng LPG, 32 lao động đang làm việc và được ký hợp đồng lao động; Công ty CP Cát Hải kinh doanh khai thác đá xây dựng, có 12/12 lao động được ký hợp đồng không xác định thời hạn và xác định thời hạn. Tính đến thời điểm kiểm tra, 2 doanh nghiệp chưa để xảy ra tai nạn lao động. Thời giờ làm việc hàng ngày trong điều kiện lao động, môi trường lao động bình thường áp dụng 8h/ngày, 6 ngày/tuần. Thời giờ lao động, nghỉ ngơi, nghỉ việc riêng không hưởng lương được thực hiện theo quy định pháp luật. Việc tổ chức huấn luyện công tác ATVSLĐ, kiểm định các máy móc thiết bị… đã được thực hiện. Tuy nhiên, các doanh nghiệp còn chưa xây dựng phương án chữa cháy theo mẫu quy định, chưa huấn luyện công tác sơ cấp cứu cho cán bộ làm công tác y tế…

Qua làm việc với các đơn vị và kiểm tra thực tế hiện trường lao động, đoàn kiến nghị: Công ty CP Cát Hải tạm dừng sản xuất, tiến hành vệ sinh trên mặt tầng khai thác, loại bỏ đá treo và các yếu tố gây nguy hiểm, mất an toàn cho người lao động đến khi đảm bảo an toàn mới được khai thác. Lập danh sách người lao động làm các công việc nặng nhọc, độc hại để bồi dưỡng bằng hiện vật theo quy định. Lập hồ sơ quản lý sức khoẻ và bệnh tật người lao động đầy đủ. Công ty TNHH khí đốt Thăng Long - chi nhánh Hoà Bình thống kê lại số lượng các chai chứa khí hoá lỏng LPG, rà soát thời hạn kiểm định và khai báo việc sử dụng của 15 thiết bị. Rà soát, bổ sung nội quy lao động và đăng ký với cơ quan quản lý về lao động nơi đơn vị đặt cơ sở sản xuất.


B.M

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục