(HBĐT) - Ngày 20/7, đoàn kiểm tra liên ngành Hội đồng ATVSLĐ tỉnh đã kiểm tra việc đảm bảo ATVSLĐ đối với Công ty TNHH Nam Sơn, xã Đoàn Kết (Yên Thủy).


Đoàn kiểm tra tại hiện trường tại Công ty TNHH Nam Sơn (Yên Thuỷ).

Công ty TNHH Nam Sơn là doanh nghiệp tư nhân, ngành nghề kinh doanh khai thác đá làm vật liệu xây dựng, sản xuất gạch nung. Tại thời điểm kiểm tra, doanh nghiệp có 30 lao động làm việc, trong đó, có 29 lao động có hợp đồng, 1 lao động không phải ký hợp đồng. Việc thực hiện những quy định của pháp luật về công tác ATVSLĐ vẫn còn tồn tại, hạn chế như: Chưa xây dựng và niêm yết quy trình vận hành máy, thiết bị; chưa phân định trách nhiệm và đánh giá nguy cơ rủi ro; chưa thực hiện đầy đủ trách nhiện về PCCC và xuất trình đủ hồ sơ quản lý hoạt động PCCC...

Đoàn kiểm tra đã yêu cầu doanh nghiệp khắc phục các tồn tại, thiếu sót trong thời gian sớm nhất. Lưu ý phải thực hiện báo cáo định kỳ về tình hình tuyển dụng, sử dụng lao động 6 tháng đầu năm và cả năm về cơ quan QLNN của địa phương; tạm dừng sử dụng 2 máy nổ mìn điện chưa được kiểm định cho đến khi kiểm định lại và khai báo việc sử dụng máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ với Sở LĐ-TB&XH theo quy định; lập hồ sơ quản lý sức khỏe và bệnh tật người lao động đầy đủ. Thành lập đội sơ cấp cứu tại chỗ, cử người làm công tác y tế hoặc hợp đồng với cơ sở y tế để làm công tác sơ cấp cứu khi có tai nạn xảy ra.  

Bùi Minh


Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục