(HBĐT) - Theo tông tin từ Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh: Đến chiều 19/10, trên địa bàn TP Hòa Bình, huyện Cao Phong đã ghi nhận thêm thiệt hại do ảnh hưởng của mưa to kéo dài từ ngày 13-18/10.


Điểm sạt lở trên đường tỉnh 435 đã gây cản trở giao thông trong ngày 19/10.

Cụ thể, tại huyện Cao Phong, trên tuyến đường tỉnh 435 qua xã Bình Thanh xảy ra 2 điểm sạt lở với khối lượng đất, đá khoảng 1.000m3, gây cản trở giao thông. Ngoài ra, ở xóm Lòn, xã Bình Thanh có 1 hộ xuất hiện nhiều vết nứt trong nhà và ngoài sân, có nguy cơ bị đổ sập. Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Cao Phong đã phân công cán bộ trực tiếp xuống địa bàn, phối hợp với UBND xã Bình Thanh vận động hộ gia đình bị nứt nhà di chuyển đến nơi an toàn; đồng thời tiếp tục theo dõi các vết nứt để có phương án ứng phó phù hợp. Đối với các điểm sạt lở, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo đơn vị thi công khắc phục xong điểm sạt lở để thông đường cho nhân dân đi lại.

Tại TP Hòa Bình, sạt lở đất, đá gây nứt nền, sụt lún nhà của 1 hộ dân ở xóm Vân Nam, xã Quang Tiến; sạt lở 1 điểm tại xóm Can, xã Độc Lập gây mất an toàn cho 1 hộ dân. Các hộ bị ảnh hưởng kịp thời được di dời đến khu vực an toàn. UBND thành phố đã chỉ đạo di dời 4 hộ dân trong khu vực ảnh hưởng ở xóm Vân Nam, xã Quang Tiến đến nơi an toàn và tiếp tục theo dõi vết nứt. Bên cạnh đó, đã xảy ra sạt lở khoảng 150m3 đất, đá xuống lòng suối tại khu vực tiếp giáp cầu suối Mát, thuộc tổ 1, phường Dân Chủ với chiều dài hơn 21m, gây cản trở dòng chảy tiêu lũ suối Mát. Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP Hoà Bình đã chỉ đạo cắm biển cảnh báo các khu vực sạt lở, chăng dây cảnh báo để người dân biết phòng tránh; tổ chức ứng trực 24/24h khi có mưa lũ xảy ra.


H.N

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục