(HBĐT) - Ngày 24/1, UBND tỉnh có Công văn số 146/UBND-KTTH về thực hiện Nghị quyết (NQ) số 70/2021/NQ-HĐND ngày 9/12/2021 của HĐND tỉnh quy định khu vực không được phép chăn nuôi và chính sách hỗ trợ khi di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; để triển khai thực hiện NQ có hiệu quả, đảm bảo đúng theo quy định, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu:

UBND các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, phổ biến và quán triệt về NQ quy định khu vực không được phép chăn nuôi và các chính sách hỗ trợ di dời thông qua các hình thức phù hợp đến cán bộ, đảng viên, người dân biết để thực hiện. Xây dựng, ban hành các văn bản chỉ đao,̣ tổ chức triển khai thực hiện NQ; chủ động bố trí nguồn kinh phí thực hiện chính sách hỗ trợ di dời cơ sở chăn nuôi ra khỏi khu vực không được phép chăn nuôi trên địa bàn. Tổ chức cho các cơ sở đang hoạt động chăn nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi theo quy định tại NQ viết cam kết thực hiện di dời hoặc tháo dỡ dừng hoạt động chăn nuôi (chuyển đổi nghề nghiệp) đúng thời gian quy định.

Lập danh sách chi tiết các cơ sở chăn nuôi ở khu vực thuộc nội thành của thành phố, thị trấn không được phép chăn nuôi trên địa bàn để làm cơ sở cho việc thực hiện NQ. Hằng năm rà soát, kiến nghị bổ sung các khu vực không được phép chăn nuôi cho phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương. Tăng cường kiểm tra, giám sát quá trình triển khai thực hiện, không để xảy ra trường hợp phát sinh xây mới hoặc tăng quy mô nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi; tuyệt đối không cấp phép cho các tổ chức, cá nhân xây dựng mới cơ sở chăn nuôi tại các khu vực không được phép chăn nuôi; kịp thời tư vấn, hướng dẫn tổ chức, cá nhân có hoạt động chăn nuôi chọn địa điểm chăn nuôi phù hợp theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng giao nhiệm vụ cụ thể cho các sở, ngành. Trong đó, Sở NN&PTNT phải chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố kiểm tra, giám sát, đôn đốc việc thực hiện NQ. Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn việc thực hiện các quy định về môi trường, thủ tục đất đai đối với các cơ sở chăn nuôi; tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý trường hợp vi phạm về bảo vệ môi trường đối với hoạt động chăn nuôi thuộc phạm vi quản lý của ngành.

Sở Xây dựng hướng dẫn các quy định về cấp phép xây dựng đối với các cơ sở chăn nuôi trên địa bàn tỉnh; tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý các trường hợp vi phạm về xây dựng thuộc thẩm quyền, phạm vi quản lý của ngành… 


H.N (TH)

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục