(HBĐT) - Hội LHPN thành phố Hòa Bình vừa phối hợp với Hội LHPN xã Quang Tiến tổ chức lễ ra mắt mô hình "Thu gom, phân loại, xử lý rác tại hộ gia đình" và tập huấn, tuyên truyền kiến thức phân loại, thu gom, xử lý rác thải tại hộ.


Mô hình được Hội LHPN thành phố Hòa Bình trao tặng12 xe đẩy rác trị giá 50 triệu đồng.

Mô hình được thành lập trên cơ sở tự nguyện của hội viên, phụ nữ và các thành viên trong gia đình có cùng nguyện vọng và tìm hiểu các kiến thức, trao đổi thông tin về vấn đề vệ sinh môi trường. Thông qua sinh hoạt mô hình nhằm thay đổi hành vi, thói quen xả rác thải bừa bãi ra môi trường; góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường, đảm bảo môi trường sống an toàn cho Nhân dân. Từ đó, giảm khối lượng rác thải sinh hoạt phát sinh từ các hộ gia đình ra cộng đồng; giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp.

Tại buổi ra mắt, Ban chủ nhiệm mô hình đã thông qua quy chế hoạt động; ra mắt ban chủ nhiệm mô hình; nội dung, hình thức hoạt động... Đặc biệt, mô hình được Hội LHPN thành phố Hòa Bình trao tặng 12 xe đẩy rác trị giá 50 triệu đồng.


H.D


Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục