T(HBĐT) - rong 2 ngày 15 - 16/3, Hội Nông dân (HND) tỉnh tổ chức hội thảo tập huấn giảm thiểu và thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH) cho 30 đại biểu là thúc đẩy viên, đại diện lãnh đạo UBND, HND, tổ hợp tác, hợp tác xã (THT, HTX) đến từ các xã hưởng lợi Chương trình hỗ trợ rừng và trang trại giai đoạn II của huyện Lạc Thủy, Tân Lạc.


Đại biểu tham gia thực tập thiết kế các mô hình sản xuất nông lâm nghiệp áp dụng biện pháp kỹ thuật bảo tồn đất và nước tại xã Thu Phong (Cao Phong).

Tham gia tập huấn, các thành viên được tiếp thu kiến thức cơ bản về tác động của BĐKH đối với đa dạng sinh học và hệ sinh thái nông lâm nghiệp (NLN); ứng phó với BĐKH trong bảo tồn đa dạng sinh học và hệ sinh thái NLN; NLN thích ứng với BĐKH; kiến thức về nông nghiệp bảo tồn, kỹ thuật duy trì, nâng cao sức sản xuất của đất, trồng rừng thâm canh, trồng rừng theo tiêu chuẩn FSC, nông lâm kết hợp…

Hội thảo tập huấn giảm thiểu và thích ứng với BĐKH là hoạt động trong khuôn khổ của chương trình hỗ trợ rừng và trang trại (FFF2) tại tỉnh. Nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức cho cán bộ HND và THT, HTX về tác động của BĐKH đến hệ sinh thái NLN và đa dạng sinh học; các giải pháp giảm nhẹ và thích ứng với BĐKH liên quan đến rừng như phát triển trồng rừng gỗ lớn, quản lý rừng bền vững, nông lâm kết hợp và bảo tồn đa dạng sinh học hệ sinh thái NLN. Qua đó góp phần bảo đảm hoạt động sản xuất, phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giảm nhẹ rủi ro thiên tai ở địa phương.

Trong khuôn khổ 2 ngày diễn ra hội thảo, đại biểu đã tham gia thực tập thiết kế các mô hình sản xuất NLN áp dụng biện pháp kỹ thuật bảo tồn đất và nước tại xã Thu Phong (Cao Phong).


Thu Hằng

Các tin khác


Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Vì sao huyện Lương Sơn đề nghị xem xét thu hồi đối với dự án nhà máy xử lý rác Hoàng Long?

(HBĐT) - Trước bức xúc của Nhân dân về ô nhiễm môi trường (ÔNMT) kéo dài do tình trạng quá tải, không xử lý rác thải tại Công ty TNHH đầu tư thương mại Hoàng Long, chi nhánh Hoà Bình (Công ty  Hoàng Long), địa chỉ khu 11, thị trấn Lương Sơn (Lương Sơn) gây ra. Mới đây, các cơ quan chức năng của huyện Lương Sơn đã đề xuất UBND huyện kiến nghị UBND tỉnh xem xét thu hồi đối với dự án nhà máy xử lý rác Hoàng Long.

Kiểm tra việc chấp hành an toàn vệ sinh lao động tại huyện Yên Thuỷ

(HBĐT) - Ngày 28/6, đoàn kiểm tra liên ngành an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) tỉnh kiểm tra công tác đảm bảo ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ tại Công ty CP Slife (Yên Thuỷ), địa chỉ tại xã Yên Trị, ngành nghề sản xuất, kinh doanh chủ yếu là may mặc.

Còn ảnh hưởng, tác động từ việc khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Đó là thực tế các cơ quan chức năng, các ngành, địa phương và UBND tỉnh nhìn nhận, đánh giá về hiệu quả hoạt động của các dự án khai thác khoáng sản (KTKS) đá làm vật liệu xây dựng (VLXD) thời gian qua.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục