(HBĐT) - Ngày 2/3, UBND huyện Lạc Thủy tổ chức hội nghị tập huấn về phần mềm giám sát phản ánh kiến nghị của người dân cho trên 80 người là lãnh đạo, chuyên viên các cơ quan, đơn vị và cán bộ công chức UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Phần mềm phản ánh kiến nghị của người dân do VNPT Hoà Bình xây dựng.


Chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Hoà Bình hướng dẫn trực tiếp cán bộ thực hành.

Tại buổi tập huấn, chuyên viên Trung tâm Công nghệ thông tin VNPT Hòa Bình truyền đạt 4 chuyên đề gồm: Giới thiệu tổng quan về phần mềm giám sát phản ánh kiến nghị người dân; hướng dẫn sử dụng phần mềm giám sát phản ánh kiến nghị người dân, dành cho công dân; hướng dẫn sử dụng phần mềm giám sát phản ánh kiến nghị người dân, dành cho cấp quản lý; hướng dẫn sử dụng phần mềm giám sát phản ánh kiến nghị người dân, dành cho cán bộ xử lý.

Qua tập huấn, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và cán bộ chuyên môn được hướng dẫn cách tải phần mềm về điện thoại di động; các thao tác sử dụng phần mềm; cách sử dụng tài khoản được cấp để xử lý thông tin phản ánh thuộc thẩm quyền.

Đại diện VNPT Hoà Bình cũng giải đáp thắc mắc của cán bộ chuyên môn xã, thị trấn về quy trình sử dụng, cách thức xử lý thông tin sau khi được hướng dẫn thực hành trực tiếp tại buổi tập huấn. 


Đinh Thắng

Các tin khác


Phụ nữ thành phố Hòa Bình hưởng ứng “Ngày môi trường thế giới”

(HBĐT) - Sáng 5/6, Hội LHPN thành phố Hòa Bình phối hợp Hội LHPN phường Thống Nhất tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày môi trường thế giới 5/6 với chủ đề "Giải pháp cho ô nhiễm nhựa" tại tổ 9, phường Thống Nhất. Trên 30 hội viên phụ nữ tham gia chương trình.


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục