Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thuyết trình về

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh thuyết trình về "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023".

Dự Hội thảo, có đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, lãnh đạo và chuyên gia các doanh nghiệp công nghệ, cơ quan truyền thông trong nước và quốc tế...

Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 41, do Đài Truyền hình Việt Nam và thành phố Hải Phòng phối hợp tổ chức.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 1

Thuyết trình của bà Zhu Dan, Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Theo lãnh đạo Đài Truyền hình Việt Nam, Hội thảo là dịp để những người làm truyền hình cả nước cùng học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giúp tạo ra những tác phẩm truyền hình có chất lượng tốt hơn nữa.

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã được nghe các thuyết trình và trao đổi nhiều vấn đề quan tâm của những người làm công tác thông tin truyền thông như: sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng; đồ họa truyền hình - thực tiễn và xu thế phát triển; kỹ thuật công nghệ truyền hình...

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 2

Các thuyết trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo báo giới và những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông.

Trong đó, Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" sẽ mang đến nhiều thông tin hấp dẫn, hiện đại và cập nhật xu hướng.

Đặc biệt, hai phần thuyết trình của Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh về "Những xu hướng và dự báo về báo chí 2023" và "Mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của CCTV" của bà Zhu Dan, Phó trưởng đại diện Tập đoàn truyền thông Trung Quốc (CMG) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương đã thu hút sự chú ý quan tâm của đông đảo mọi người.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 3

Các đại biểu tham dự Tọa đàm "Nội dung và Công nghệ - Ai dẫn dắt?"

Cùng với đó, Hội thảo cũng diễn ra các tọa đàm với sự tham gia của lãnh đạo, nhà quản lý, chuyên gia của các cơ quan báo chí và các doanh nghiệp như: TikTok Việt Nam, Công ty cổ phần VieON...

Tọa đàm tập trung vào các chủ đề như: Các mô hình sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng trong nước và thế giới, các kinh nghiệm thành công và thất bại; Các rào cản trong sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng của các đài truyền hình trong nước và hướng giải pháp; Nội dung và công nghệ - ai dẫn dắt?; Hành trình tiếp cận tin tức (news journey) của người tiêu dùng tin tức hiện đại; Các xu hướng công nghệ đang tác động đến sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng: AI, big data, bảo vệ bản quyền...; Các nội dung liên quan đến quảng cáo trực tuyến và tìm các nguồn thu mới từ các nền tảng số...

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng ảnh 4

Triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình.

Nhân dịp này, Đài Truyền hình Việt Nam đã khai mạc triển lãm Công nghệ kỹ thuật truyền hình.

Theo báo Nhân Dân


Các tin khác


Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục