Thời gian qua, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã chỉ đạo các Điện lực trực thuộc chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí nhân lực, phương tiện và vật tư để đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ bơm nước đổ ải phục vụ sản xuất vụ đông xuân tại các địa phương trong tỉnh.Điện lực Lạc Thuỷ phối hợp tốt với trạm bơm Liên Sơn, xã Khoan Dụ trong công tác bơm nước phục vụ đổ ải sản xuất vụ đông xuân 2024.

Vụ đông xuân này, huyện Lạc Thủy có kế hoạch gieo trồng trên 7.355 ha lúa, ngô và các loại cây màu. Đến nay, gieo trồng vụ đông xuân trên địa bàn huyện khá thuận lợi, đảm bảo theo khung thời vụ. Để đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất trên địa bàn huyện, Điện lực Lạc Thủy đã tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và khẩn trương xử lý các khiếm khuyết của lưới điện. Đồng chí Bùi Duy Long, Phó Giám đốc Điện lực Lạc Thuỷ cho biết: Để bảo đảm nguồn nước phục vụ gieo cấy lúa và sản xuất nông nghiệp, đơn vị đã phối hợp với chính quyền địa phương cùng kiểm tra các đường dây điện vào các trạm biến áp, kiểm tra trạm bơm tại các vị trí tưới tiêu phục vụsản xuất. Đơn vị đã phối hợp với Phòng NN&PTNT huyện Lạc Thuỷ, Chi nhánh Công ty TNHH một thành viên Khai thác công trình thủy lợi tỉnh để thống nhất lịch bơm lấy nước. Đồng thời tăng cường công tác rà soát, kiểm tra để phát hiện và xử lý các khiếm khuyết lưới điện, nâng công suất các trạm biến áp phân phối bị quá tải nhằm đảm bảo cấp điện ổn định phục vụ cho hoạt động sản xuất vụ đông xuân trên địa bàn.

Thời gian qua, trạm bơm Liên Sơn, xã Khoan Dụ (Lạc Thuỷ) đã làm tốt công tác bơm nước phục vụ nước tưới cho gieo cấy lúa và các hoạt động sản xuất khác tại địa phương. Theo ông Trần Văn Chiến, Trưởng trạm bơm Liên Sơn trước đó trạm đã tổ chức nạo vét cửa cống, bể hút trạm bơm, kênh mương và làm thủy lợi nội đồng. Ngay từ đầu năm 2024, trạm đã chủ động bơm sớm trữ nước vào ao, đầm, vùng trũng thấp và các kênh dẫn từ các nguồn nước sẵn có ở sông, suối để đảm bảo nguồn nước phục vụ sản xuất. Những năm qua, Điện lực Lạc Thuỷ đã phối hợp tốt với tổ bơm dịch vụ, luôn đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định. Đó là yếu tố quan trọng để phục vụ công tác lấy nước đổ ải sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Thế Hùng, Phó Giám đốc PC Hoà Bình cho biết: Để bảo đảm nguồn điện phục vụ bơm lấy nước gieo cấy lúa và sản xuất vụ đông xuân 2024 trên địa bàn tỉnh, PC Hòa Bình đã chỉ đạo các Điện lực không lập kế hoạch ngừng cấp điện cho các trạm bơm (trừ trường hợp sự cố). Khi xảy ra sự cố lưới điện, đơn vị quản lý vận hành nhanh chóng triển khai khắc phục và báo cáo với các cấp điều độ liên quan để tính toán và chuyển phương thức cấp điện. Đồng thời huy động tối đa nhân lực, vật tư và phương tiện để xử lý nhanh sự cố, khôi phục tình trạng làm việc bình thường của thiết bị.

Đến nay, Điện lực các huyện, thành phố đã phối hợp tốt với cơ quan chuyên môn, chính quyền địa phương trong việc đảm bảo cấp điện ổn định, an toàn để bơm nước phục vụ sản xuất. Đó là điều kiện thuận lợi để bà con trong tỉnh tập trung sản xuất vụ đông xuân 2024 đảm bảo theo khung thời vụ.


Viết Đào

Các tin khác


Hà Nội, Hòa Bình xuất hiện mưa đá

Nhiều quận huyện ở Hà Nội và Hòa Bình xuất hiện mưa giông lớn kèm mưa đá, hạt đá to bằng đầu ngón tay, nhanh chóng tan khi tiếp đất.

Thời tiết ngày 20/4: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước, mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/4, Tây Bắc Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 35-40%.

Xuất hiện mưa đá tại các huyện miền núi cao của Quảng Nam

Chiều 18/4, dông lốc kèm theo mưa đá xuất hiện tại xã Trà Mai - Trung tâm hành chính huyện Nam Trà My. Trận mưa bắt đầu từ khoảng 14 giờ 30 phút.

Thời tiết ngày 19/4: Nắng nóng nhiều nơi trên cả nước

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 19/4, nhiều vùng trên cả nước đều có nắng nóng, riêng miền Trung có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối khả năng có mưa rào và giông vài nơi.

Khẩn trương tìm kiếm hai người mất tích do lật thuyền ở Sìn Hồ, Lai Châu

Ngày 18/4, ông Vũ Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Sìn Hồ (Lai Châu) cho biết, chiều tối 17/4, trên địa bàn huyện có mưa lớn kèm gió lốc đã khiến hai người bị mất tích do lật thuyền tại vùng ngập thủy điện Sơn La, thuộc địa phận xã Nậm Mạ. Mưa lốc cũng gây nhiều thiệt hại về nhà ở, tài sản của nhà nước và nhân dân.

Dông, lốc kèm mưa đá gây thiệt hại nhiều nhà dân ở Thanh Hóa

Chiều tối 17/4, ông Hoàng Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Lát (Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trận dông, lốc kèm mưa đá, gây thiệt hại tài sản, hoa màu của người dân.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục