Chế tạo ô tô bay, sản xuất các bộ phận trên cơ thể người, hướng dẫn viên du lịch không gian là những nghề sẽ xuất hiện trong 20 năm tới.

lịch không gian là những nghề sẽ xuất hiện trong 20 năm tới.

Những thành tựu trong
Những thành tựu trong thám hiểm không gian sẽ dẫn tới nghề hướng dẫn viên du lịch vũ trụ. Ảnh: dailygalaxy.com.

Telegraph cho biết, Fast Future - một công ty nghiên cứu tại Anh - đã tiến hành tìm hiểu những xu hướng nghề nghiệp trong tương lai theo yêu cầu của chính phủ.

Trong báo cáo về kết quả nghiên cứu, các nhà khoa học khẳng định biến đổi khí hậu, sự tăng dân số, những thành tựu mới của khoa học và công nghệ sẽ dẫn tới những nghề mới trong 20 năm nữa.

Cuộc cách mạng số sẽ dẫn tới sự ra đời của nhiều nghề mới như luật sư ảo, chuyên gia xử lý dữ liệu rác. Những thành tựu mang tính đột phá trong thám hiểm không gian sẽ dẫn tới các nghề phi công vũ trụ, kiến trúc sư không gian và hướng dẫn viên du lịch vũ trụ.

Thủ tướng Anh Gordon Brown phát biểu: “Ưu tiên của chính phủ là chuẩn bị mọi thứ cho nền kinh tế Anh trong tương lai và đảm bảo rằng giới trẻ có thể nắm bắt những cơ hội mà các thành tựu khoa học, công nghệ sẽ mang đến”.

Công ty Fast Future cho rằng nghề sản xuất ô tô bay sẽ xuất hiện trong 20 năm tới. Ảnh minh họa của wordpress
Công ty Fast Future cho rằng nghề sản xuất ô tô bay sẽ xuất hiện trong 20 năm tới. Ảnh minh họa của wordpress.com.

Rohit Talwar, giám đốc điều hành của công ty Fast Future, phát biểu: “Danh sách những nghề tương lai cho thấy những công việc mà học sinh ngày nay có thể làm trong 20 năm nữa. Chúng ta sẽ vượt qua những ranh giới giữa khoa học viễn tưởng và thực tế. Những điều mà chúng ta đang nhìn thấy trên các bộ phim giả tưởng sẽ trở thành cơ hội nghề nghiệp thực sự”.

 

                                                                    Theo VnExpress

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục