Giảm cước và khuyến mại ồ ạt trước Tết dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ

Giảm cước và khuyến mại ồ ạt trước Tết dễ gây ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ

Sau quyết định không cho giảm cước di động trước Tết, Bộ TT&TT tiếp tục chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông không khuyến mại nếu không đảm bảo chất lượng dịch vụ.

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ TT&TT Lê Doãn Hợp trong Chỉ thị về việc tổ chức đón Tết Nguyên Đán Canh Dần năm 2010 vừa được ký ban hành.

Theo đó, các doanh nghiệp thông tin di động không được thực hiện việc khuyến mại nếu không có các biện pháp chắc chắn đảm bảo chất lượng dịch vụ trong thời gian trước và trong Tết.

Cách đây ít ngày, Bộ cũng đã có văn bản không chấp thuận đề xuất giảm cước trước Tết của Viettel và VNPT, đồng thời yêu cầu các doanh nghiệp tập trung thực hiện các giải pháp chống nghẽn mạch nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ thoại và tin nhắn ở mức cao nhất trong dịp Tết.

Để đảm bảo tốt công tác thông tin và truyền thông phục vụ đón Tết Nguyên Đán, Bộ trưởng yêu cầu các doanh nghiệp Bưu chính, Viễn thông và Internet phải thực hiện nghiêm chế độ trực lãnh đạo, trực điều hành, trực ca, trực ứng cứu thông tin và trực vận hành khai thác mạng lưới đảm bảo hoạt động thông suốt 24 giờ trong ngày.

Trong dịp Tết, các doanh nghiệp phải đề cao cảnh giác để kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi lợi dụng mạng lưới bưu chính, chuyển phát, viễn thông và Internet để vận chuyển, phát tán nội dung phản động, trái pháp luật hoặc phát tán vi rút phá hoại các trang thông tin điện tử của tin tặc.

Riêng đối với các doanh nghiệp viễn thông, Internet, Bộ trưởng yêu cầu phải có biện pháp hướng dẫn khách hàng sử dụng dịch vụ để phân tải lưu lượng, đặc biệt đối với thời điểm giao thừa.

Ngoài ra, Bộ trưởng cũng chỉ đạo Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ; Giám đốc các Sở, doanh nghiệp trong ngành không sử dụng xe công để phục vụ cho các hoạt động cá nhân, không mang quà, hoa đến chúc Tết tại nhà riêng các đồng chí Lãnh đạo.

                                                                                   Theo Vnn

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục