Ngày 7/4, Công ty nghiên cứu thị trường Cimigo công bố về tình hình sử dụng và tốc độ phát triển của mạng Internet. Thật bất ngờ, TP Hà Nội dẫn đầu về mật độ phủ sóng mạng Internet.

Trong những TP được nghiên cứu, Hà Nội dẫn đầu về độ phủ sóng Internet, với hơn 60% dân số có truy cập mạng. Trong khi đó, TP HCM chỉ dừng lại ở con số 50%. Một số TP lớn khác như: Hải Phòng, Đà Nẵng, Nha Trang và Cần Thơ, chỉ chiếm khoảng 40%. Hiện, hơn một nửa dân số tại khu vực thành thị Việt Nam đã tiếp cận thường xuyên với mạng Internet.

Người dân Việt Nam ngày càng tiếp cận với Internet nhiều hơn.

Việt Nam là một trong những nước có tỷ lệ tăng trưởng Internet cao nhất thế giới. Từ năm 2000 đến nay, số lượng người truy cập Internet đã tăng gấp 100 lần. Không những độ phủ sóng của Internet tăng cao, mà người Việt Nam cũng dành nhiều thời gian “online” hơn.

Khoảng 90% cư dân mạng sử dụng Internet hơn một lần trong tuần và khoảng 70% sử dụng hàng ngày, trung bình mỗi người Việt Nam sử dụng internet khoảng 2h mỗi ngày. 93% số người “online” là để tìm kiếm thông tin.

Con số trên được tổng hợp theo khảo sát trong số gần 3.000 người từ. Độ tuổi của những người được khảo sát nằm trong khoảng từ 15 đến 64 và đang sử dụng Internet tại 6 TP lớn ở Việt Nam

 

                                                                              Theo CAND

Các tin khác


Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Tuổi trẻ thành phố Hoà Bình ra quân “Ngày chủ nhật xanh lần thứ II” năm 2023

(HBĐT) - Ngày 28/5, tại phường Hữu Nghị, Thành Đoàn Hoà Bình tổ chức ra quân "Ngày chủ nhật xanh” lần thứ II, hưởng ứng Ngày môi trường, Ngày đại dương thế giới và Tháng hành động vì môi trường thế giới năm 2023.

Huân chương Gagarin tôn vinh những thành tựu khám phá vũ trụ ở Nga

Theo hãng tin TASS, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ban hành sắc lệnh công nhận giải thưởng nhà nước mới - Huân chương Gagarin - nhằm tôn vinh những người có công trong lĩnh vực khám phá vũ trụ của nước này.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục