Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa phê chuẩn phương pháp mới của Công ty Công nghệ sinh học Dendreon (Mỹ) trong điều trị ung thư tiền liệt tuyến, mở ra sự lựa chọn mới về phác đồ điều trị cho tất cả các bệnh nhân ung thư.

 

Sự phê chuẩn của FDA đã mở đường cho loại “vắcxin điều trị ung thư” đầu tiên được đưa vào sử dụng - một thành tựu mà suốt nhiều thập kỷ qua, các nhà nghiên cứu và các công ty dược phẩm vẫn chưa tính đến.

Liệu pháp vắcxin điều trị mới này, được gọi là Provenge, kích thích hệ miễn dịch của người bệnh, tấn công các khối ung thư, giống như vắcxin kích thích hệ miễn dịch của người bệnh tấn công các mụn đậu mùa.

Giáo sư Philip Kantoff, Trưởng khoa khối u cứng Viện Ung thư Dana Farber ở Boston, Mỹ cho biết đây là bằng chứng đầu tiên khẳng định liệu pháp miễn dịch có thể điều trị ung thư.

Ông cho rằng trong khi liệu pháp điều trị bằng hóa chất có tác động phụ rất gay gắt buộc phải có liệu pháp điều trị bổ sung để xử lý, thì tác dụng phụ phổ biến nhất của liệu pháp Provenge chỉ là gây cảm giác ớn lạnh giống như triệu chứng cúm và mất đi sau từ 1-2 ngày.

Tuy nhiên, liệu pháp vắcxin điều trị ung thư tuyền tiền liệt này hiện vẫn đang đứng trước hai thách thức lớn. Một là chi phí điều trị quá cao khiến các công ty bảo hiểm y tế từ chối thanh toán, tổng chi phí cho một bệnh nhân tiến hành ba lần điều trị cần thiết lên tới 93.000 USD/tháng. Hai là thời gian kéo dài cuộc sống cho bệnh nhân ung thư tiền liệt tuyết ở giai đoạn cuối chỉ được vài tháng./.

 

                                                                                 Theo TTXVN

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục