Sáng (6/5), tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ TT&TT Trần Đức Lai đã chủ trì hội nghị triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ và tập huấn hướng dẫn điều tra thống kê hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet và nghe nhìn năm 2010.

Cuộc điều tra sẽ thu thập thông tin, số liệu về hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet, phát thanh, truyền hình trên phạm vi toàn quốc.

Đối tượng của cuộc điều tra bao gồm các cơ quan thuộc UBND cấp tỉnh, xã, huyện; văn phòng Đảng ủy; văn phòng HĐND, UBND cùng cấp; các hộ gia đình; các doanh nghiệp viễn thông có hạ tầng mạng và cung cấp dịch vụ các điểm công cộng cung cấp dịch vụ điện thoại, Internet; các trạm thu phát tín hiệu phát thanh, truyền hình do các đài phát thanh, truyền hình của Trung ương, địa phương đang sử dụng.

Theo Thứ trưởng Trần Đức Lai, cơ sở hạ tầng, mạng lưới bưu chính, viễn thông đã phát triển đến vùng sâu, vùng xa, hải đảo và liên tục được bổ sung công nghệ mới.

Chỉ riêng điện thoại, Việt Nam đã đạt trên 135 máy/100 dân, trong khi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ X đề ra cho ngành đến năm 2010 chỉ là 35 máy/100 dân.

Theo Thứ trưởng, phương pháp “truyền thống” tính mật độ điện thoại/100 dân (lấy tổng số thuê bao chia cho tổng số dân) không phản ánh chính xác thực tế đáp ứng nhu cầu thông tin liên lạc, nghe nhìn nữa. Bởi một người dân có thể có tới 5-7 số thuê bao điện thoại trong khi vẫn còn nhiều người không sở hữu số thuê bao nào.

Ngoài ra, mức độ phát triển hạ tầng, dịch vụ viễn thông, Internet và nghe - nhìn ở các vùng, miền, địa phương còn chưa đồng đều. Nhiều thông tin, số liệu phục vụ việc xây dựng chính sách, chương trình phát triển còn thiếu.

“Vì vậy, cuộc tổng điều tra với nhiệm vụ thu thập thông tin, số liệu về hiện trạng phổ cập dịch vụ điện thoại, Internet, phát thanh, truyền hình lần này nhằm thu thập những con số phản ánh thực chất nhất tình hình hưởng thụ dịch vụ viễn thông, Internet, nghe - nhìn là rất cần thiết và có ý nghĩa rất lớn”, Thứ trưởng nói.

Cuộc điều tra này sẽ diễn ra trong 01 tháng, bắt đầu từ 0h ngày 1/6/2010 đến ngày 30/6/2010.

                                                                                         Theo Vnn

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục