Ngày 6-5, tại TP Hồ Chí Minh, Quỹ Quốc tế về Bảo vệ Thiên nhiên Việt Nam (WWF Việt Nam) tổng kết chiến dịch Giờ Trái đất 2010 nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong việc nâng cao nhận thức về ảnh hưởng của biến đổi khí hậu tại Việt Nam và trên thế giới.

 
Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2010 đã đạt con số kỷ lục với 126 quốc gia tham gia. Toàn thế giới  có 4.459 thành phố, thị trấn trong đó có 9/10 thành phố đông dân nhất thế giới, 86 thủ đô các nước tham gia. Hơn 1.500 biểu tượng thế giới tắt đèn và tổ chức sự kiện chào đón Giờ Trái đất.


Tại Việt Nam có khoảng 5.000 cá nhân và doanh nghiệp tại 20 tỉnh thành phố đăng ký tham gia. Chương trình giờ trái đất giúp tiết kiệm 500.000 kWh điện, tương đương 450 triệu đồng. Ngoài ra hàng trăm bức ảnh, phim ngắn diễn tả cách nhìn nhận của con người về biến đổi khí hậu đã hưởng ứng cổ vũ chiến dịch Giờ Trái đất.


Dịp này, ban tổ chức trao giải thưởng cho các tập thể và các nhân đoạt giải cuộc thi ảnh, vẽ tranh, phim ngắn và làm đèn lồng cổ vũ cho chương trình Giờ Trái đất 2010.


Bức ảnh “Ánh sáng nhỏ cho tương lai” chụp cảnh người cha và con trai thắp sáng đèn lồng trong thời gian diễn ra Giờ Trái đất của anh Đặng Kế Đức đã được trao giải nhất cuộc thi ảnh Giờ Trái đất vào hôm nay, 6-5. Bức ảnh đêm Hội An của Mai Thành Chương đoạt giải nhì. Giải ba thuộc về bức ảnh cháy rừng của Trần Cao Bảo Long.


Những bài dự thi đoạt giải nhận được những thiết bị tiết kiệm điện năng từ nhà tài trợ LG Việt Nam và những thiết bị ghi hình từ nhà tài trợ Canon. Những bức ảnh và video đoạt giải sẽ được sử dụng trong các chiến dịch Giờ Trái đất tiếp theo nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về biến đổi khí hậu.
 
 
                                                                                        Theo ND

Các tin khác


Chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển

Ngày 27/6, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai ban hành Văn bản số 334/VPTT gửi các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Cà Mau về việc chủ động ứng phó với vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành bão và gió mạnh trên biển.

Theo dõi chỉ số điện năng để sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả

(HBĐT) - Thường xuyên theo dõi chí số công tơ, lượng điện năng tiêu thụ để điều chỉnh cách sử dụng các thiết bị điện sao cho tiết kiệm, hiệu quả nhất là một trong những giải pháp quan trọng mà ngành Điện khuyến cáo đến khách hàng để tránh hóa đơn tiền điện tăng đột biến trong mùa nắng nóng.

15h ngày 27/6, đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình

(HBĐT) - Ngày 27/6, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tại và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh ban hành văn bản số 86/BCH-VP về việc đóng 1 cửa xả đáy hồ Hoà Bình.

Lợi ích từ "phòng họp không giấy" ở huyện Lạc Sơn

(HBĐT) - Giảm văn bản hành chính trong mỗi cuộc họp, tiết kiệm chi phí in ấn tài liệu, rút ngắn thời gian chuẩn bị họp, tăng cường sự tương tác giữa các thành viên dự họp, nâng cao chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành... là những lợi ích từ khi UBND huyện Lạc Sơn triển khai hệ thống "phòng họp không giấy”.

Xã Thung Nai không chủ quan, lơ là trước thiên tai

(HBĐT) - "Hễ trời mưa to là nước từ trên đồi núi cao đổ dồn kéo theo khối lượng đất, đá tràn xuống tỉnh lộ 435 gây ngập úng, độ sâu trung bình 0,4 - 0,6m, đỉnh điểm các đợt mưa lớn kéo dài lên đến 0,8 - 1m. Ngoài ra, tại khu vực này cũng tiềm ẩn nguy cơ xảy ra đá lăn, sạt lở đất, đá do nền đất yếu, địa hình đồi dốc tiềm ẩn nguy cơ xảy ra thiên tai bất cứ lúc nào”. Đó là trăn trở của anh Nguyễn Xuân Đại ở xóm Nai, xã Thung Nai (Cao Phong) trước thời gian cao điểm mùa mưa bão.

Thời tiết ngày 27/6: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 27/6, Bắc Bộ, Trung Bộ từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày từ 45-65%.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục