Bằng cách bỏ qua các byte không thể đọc được và sao chép tất cả các byte khác để trích xuất dữ liệu đến mức tối đa có thể. Abyssal Recovery (AR) sẽ giúp bạn lấy lại những dữ liệu quí giá trên các đĩa CD/DVD bị hỏng, hay trầy xước.

Phiên bản AR 1.1 hoàn toàn miễn phí, có dung lượng tí hon chỉ 724KB, được cung cấp tại http://webtinhoc.vn.

 

Abyssal Recovery
Giao diện Abyssal Recovery

Các bước giải cứu dữ liệu trên CD/DVD bị hỏng:

- Bước 1: Bạn cài đặt và khởi chạy AR, đồng thời cho đĩa CD/DVD vào ổ quang. Trên giao diện chính chương trình, bạn nhấn chuột vào nút tam giác nhỏ > chọn ổ đĩa CD/DVD trong menu xổ xuống. Lúc này, chương trình sẽ load và liệt kê danh sách các file, thư mục hiện có trong ổ đĩa ở khung trống bên dưới, bạn đánh dấu chọn các file dữ liệu muốn phục hồi (có thể nhấn select all để chọn tất cả) > nhấn Next.

- Bước 2: Bạn nhấn chuột vào nút tam giác nhỏ chọn ổ đĩa cứng sẽ lưu các file dữ liệu phục hồi được > nhấn Next.

- Bước 3: Bạn nhấn Copy, rồi nhấn OK trong thông báo hiện ra để AR bắt đầu sao chép các dữ liệu lên CD/DVD sang ổ cứng đã chọn ở bước 2. Trong khi sao chép nếu thấy file nào đó bị lỗi khá nặng và chương trình không thể đọc được nội dung, bạn nhấn Skip file để bỏ qua và tiếp tục chép file khác. Khi thấy thông báo Done xuất hiện nghĩa là quá trình sao chép đã hoàn tất > bạn nhấn OK.

Lưu ý: Vì nguyên tắc hoạt động của AR là sao chép dữ liệu theo dạng byte, và bỏ qua các byte không đọc được. Do vậy, các file dữ liệu bị lỗi nặng sau khi phục hồi nội dung có thể không nguyên vẹn như ban đầu được.

                                                                                        Theo Vnn

Các tin khác


Tăng cường phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão

(HBĐT)-UBND tỉnh ban hành Công văn số 1578/UBND-KTN, ngày 12/9/2023 về việc tăng cường công tác phòng ngừa, ứng phó các sự cố môi trường trong mùa mưa bão trên địa bàn tỉnh. 

Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục