Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Microsoft, ông Steve Ballmer đã đến Việt Nam xúc tiền hàng loạt hoạt động nhằm thúc đẩy quá trình phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam.

 

Hôm qua (24/5), Microsoft Việt  Nam và FPT đã kí kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy việc phát triển điện toán đám mây tại Việt Nam. Trọng tâm của hợp tác của thoả thuận phát triển nền tảng điện toán đám mây sử dụng công nghệ của Microsoft.

Ông Steve Ballmer, Tổng Giám đốc điều hành tập đoàn Microsoft, nhận định: “Sự kiện hôm nay là bước đi đầu tiên trong nỗ lực đưa điện toán đám mây đến Việt Nam, một giai đoạn quan trọng trong sự phát triển liên tục của ngành CNTT quốc gia”.

Lễ ký kết thúc đẩy quá trình phát triển điện toán đám mây giữa Microsoft Việt Nam và FPT. (ảnh H.Mai)
 
Ông Ballmer cho biết thêm,  70% trong số 40 ngàn người sáng tạo phần mềm tại Microsoft hiện đang tập trung phát triển các sản phẩm và dịch vụ đám mây. Ước tính đến năm 2011 con số này sẽ tiến tới 90%.
 
Theo thoả thuận này, Microsoft Vietnam và FPT sẽ cùng hợp tác, nghiên cứu về các cơ hội của điện toán đám mây tại Việt Nam và triển khai các mô hình thương mại thử nghiệm.  
 
Cũng trong ngày, ông Ballmer đã có buổi giao lưu với gần 1.000 sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội về tương lai của CNTT và điện toán đám mây. Tại đây ông Ballmer khẳng định, với hơn 50% dân số dưới tuổi 35 và tỷ lệ dân số biết chữ trên 94%, Việt Nam có tiềm năng rất lớn phát triển các kỹ năng công nghệ mang tầm thế giới.
 
Ông Steve Ballmer đánh giá cao tiềm năng phát triển CNTT của Việt Nam. (Ảnh: H.Mai)
 
Ông này cũng đề cập tầm nhìn của Microsoft về một tương lai với đám mây là trung tâm, một tương lai mà năng lực của trung tâm dữ liệu với quy mô của Internet và sức mạnh của các thiết bị như máy tính, điện thoại di dộng và TV được kết hợp cùng nhau để chuyển đổi cách thức con người kết nối với nhau.
 
Vì thế, ông Ballmer dự đoán, đám mây sẽ tạo ra cơ hội cho Việt nam, đầu tư vào phần mềm mới sẽ thúc đẩy các mô hình kinh doanh mới đem lại lợi ích cho người sử dụng, khách hàng và mạng lưới đối tác của Microsoft. Ballmer nhấn mạnh chìa khóa của thành công trong các mô hình kinh doanh mô hình điện toán đám mây này là bảo vệ được tính riêng tư và bảo mật cho người sử dụng.
 
“Những sinh viên hôm nay chính là các nhà lãnh đạo, chuyên gia CNTT, kỹ sư và giảng viên công nghệ của ngày mai. Các bạn sinh viên rất nhiệt tình, thông minh và năng động. Chính họ là những con người sẽ phát triển công nghệ mới trên nền tảng đám mây và giúp Việt Nam thực hiện được những mục tiêu về CNTT”- ông Ballmer nói.

 Đây là những hoạt động nhằm khẳng định cam kết của Microsoft đối với Việt Nam và hỗ trợ Định hướng chiến lược phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tới năm 2020 - hướng đi của Chính phủ Việt Nam dùng công nghệ để đẩy mạnh tính cạnh tranh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế quốc gia. 

                                                                                           Theo Dantri

Các tin khác


Đêm 14/9, nhiều khu vực có mưa to và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.

Công đoàn tỉnh Hòa Bình xếp thứ 10 toàn quốc về kết quả Chương trình 1 triệu sáng kiến

(HBĐT) - Kết thúc Chương trình "1 triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19" (gọi tắt là Chương trình 1 triệu sáng kiến), Công đoàn tỉnh Hòa Bình có số lượng sáng kiến xếp thứ 10/82 Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh, thành phố, Công đoàn ngành Trung ương và tương đương, Công đoàn Tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Huyện Cao Phong: Hàng chục hộ dân bức xúc vì nước sinh hoạt có dấu hiệu bất thường

(HBĐT) - Bức xúc trước việc nguồn nước sinh hoạt của các hộ dân ở khu 2, 3, 4, 5, thị trấn Cao Phong (Cao Phong) có dấu hiệu bất thường như có mùi tanh, vẩn đục... người dân đã nhiều lần gửi kiến nghị đến các cơ quan chức năng của địa phương và đơn vị cung cấp là Xí nghiệp sản xuất và kinh doanh nước sạch Cao Phong, thuộc Công ty CP nước sạch Hòa Bình (gọi tắt là Công ty nước sạch) nhưng tình trạng này vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Thời tiết ngày 14/9: Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa đến Quảng Bình

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa phổ biến từ 15 - 30mm, có nơi trên 60mm: Thủ đô Hà Nội, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to với lượng mưa phổ biến từ 30 – 70 mm, có nơi trên 150 mm. Từ đêm 14/9, mưa lớn ở các khu vực này có xu hướng giảm dần.

Hà Nội: Tổng kiểm tra 100% các chung cư mini, xử lý nghiêm các vi phạm PCCC

Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa ra Công điện về tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy đối với loại hình nhà ở nhiều căn hộ (thường gọi là chung cư mini).

Không được lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với mưa lũ

(HBĐT) - Ngày 13/9, UBND tỉnh ban hành Công điện số 07-CĐ/UBND về việc chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục