Bạn có thể đạt được tốc độ tối đa khi download file trực tiếp từ Internet, nhưng khi duyệt web, không hẳn bạn đã đạt được điều này. Với Ashampoo Internet Accelerator, bạn có thể tối ưu các giao thức và kết nối trên hệ thống, để đạt được tốc độ kết nối của Internet tối đa.

 

Không phải bao giờ, các thiết lập mặc định của Windows cũng giúp cho tốc độ kết nối hệ thống đạt được tốc độ kết nối Internet hiệu quả nhất. Ngoài ra, tốc độ Internet cũng chưa chắc đạt được tốc độ tối đa như các nhà cung cấp dịch vụ cam kết.

Ashampoo Internet Accelerator (AIA) là phần mềm cho phép tự động tối ưu các thiết lập, các giao thức , thay đổi các khóa mặc định của registry… trên hệ thống để giúp máy tính đạt tốc độ truy cập Internet và lướt web nhanh hơn. Ngoài ra, nếu có kiến thức chuyên sâu về mạng và các giao thức, AIA còn cho phép bạn tự mình thực hiện các thiết lập, thay đổi các giá trị để đạt được hiệu quả tốt nhất như mong muốn.

Phần mềm đặc biệt hiệu quả trên các kết nối Internet tốc độ thấp như Dial-up. Với các kết nối tốc độ cao như DSL, phần mềm vẫn hoạt động khá hiệu quả và ít nhiều đem lại sự thay đổi và cải thiện.

Hướng dẫn download và cài đặt:

Ashampoo Internet Accelerator chỉ cho phép người dùng 10 ngày sử dụng thử. Để nhận bản quyền hợp pháp của phần mềm, giúp gỡ bỏ giới hạn về số ngày sử dụng, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Đầu tiên, download bản dùng thử của phần mềm tại đây.

- Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, một trang web sẽ tự động xuất hiện trên trình duyệt web, cho phép bạn điền địa chỉ email để nhận mã bản quyền của phần mềm. Bạn chỉ cần điền địa chỉ email của mình vào khung email address và nhấn nút Send. 2 khung bên dưới có thể bỏ trống

Lưu ý: trong trường hợp không có trang web nào xuất hiện, bạn có thể truy cập trực tiếp vào đây.- Chờ trong giây lát, 1 email được gửi đến từ Ashampoo, trong đó có chứa đường link kích hoạt (để đảm bảo bạn đã điền đúng địa chỉ email và hộp thư hoạt động ổn định). Kích vào đường link kích hoạt này để xác nhận.- Sau khi đã xác nhận email, bạn tiếp tục nhận được 1 email khác từ Ashampoo, trong đó có chứa đoạn mã kích hoạt bản quyền phần mềm.

- Cài đặt và khởi động phần mềm. Một hộp thoại hiện ra, yêu cầu bạn điền mã kích hoạt bản quyền của phần mềm. Nhấn vào nút Enter Code trên hộp thoại.- Điền đoạn mã bản quyền phần mềm có được ở trên vào khung hiện ra, rồi nhấn nút Check Code.Bây giờ, bạn đã có thể sử dụng phần mềm với đầy đủ bản quyền mà không còn gặp phải bất kỳ hạn chế nào về tính năng cũng như số ngày sử dụng.

Sử dụng phần mềm:

Sử dụng phần mềm khá đơn giản. Ashampoo Internet Accelerator cung cấp cả tính năng dành cho người dùng không chuyên và người dùng chuyên nghiệp.

Với người dùng không chuyên, phần mềm sẽ tự động thay đổi các thiết lập và tùy chọn sao cho tối ưu và đạt hiệu quả cao nhất. Để làm việc này. bạn chọn tùy chọn Adjust Automatically trên giao diện của phần mềm.Danh sách các kiểu kết nối Internet sẽ hiện ra để bạn lựa chọn. Thông dụng nhất hiện nay ở Việt Nam đó là hình thức kết nối Dial-up (Analog Modem), DSL (cáp mạng thông thường) và DSL không dây (WLAN).

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không biết rõ máy tính mình đang sử dụng hình thức kết nối mạng nào, bạn có thể chọn DSL (nếu sử dụng modem bình thường) hoặc Analog Modem (nếu sử dụng modem qua điện thoại), trường hợp sử dụng mạng không dây thì có thể chọn DSL on wireless LAN (WLAN).

Tùy thuộc vào hình thức kết nối mà máy tính bạn đang sử dụng, kích đúp vào tùy chọn tương ứng ở danh sách mà phần mềm liệt kê. (hoặc chọn từ danh sách rồi nhấn nút Opimize Automatically bên dưới).Nhấn Yes ở hộp thoại hiện ra sau đó. Khởi động lại hệ thống và hãy thử truy cập Internet với những thiết lập mới vừa thực hiện rồi cảm nhận xem có những sự khác biệt nào đáng kể hay không.

Với người dùng chuyên nghiệp, có những kiến thức sâu về mạng và các giao thức cũng như thiết lập của Windows, có thể chọn tùy chọn Edit protocol Manually để tự mình thay đổi các thông số, giá trị thiết lập trên Windows.

Lưu ý: nếu các giá trị tự thiết lập không chính xác có thể dẫn đến đường kết nối Internet trở nên chậm hơn, thậm chí không thể truy cập Internet. Do vậy, bạn phải thật cẩn thận trước khi tự mình thay đổi các giá trị này.Trong trường hợp cảm thấy phần mềm không có tác dụng và muốn Windows trở lại với những thiết lập mặc định ban đầu, tại giao diện chính của phần mềm, bạn chọn tab Introduction, rồi nhấn vào tùy chọn Reset to Windows Default, chọn Yes ở hộp thoại hiện ra sau đó rồi khởi động lại hệ thống.

 

                                                                                    Theo DanTri

Các tin khác


Mưa to kéo dài gây thiệt hại nặng nề về người, sản xuất và tài sản

(HBĐT) - Do ảnh hưởng rãnh áp thấp, từ ngày 21 - 24/5, các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, lượng mưa lớn nhất đạt 348,4 mm tại xã An Bình (Lạc Thủy). Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh, mưa lớn đã gây thiệt hại trên địa bàn 8/10 huyện, thành phố là Lương Sơn, Mai Châu, Tân Lạc, Kim Bôi, Lạc Thủy, Yên Thủy, Lạc Sơn và TP Hòa Bình.

Hội thảo “Khu công nghiệp Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà, góp phần giảm phát thải, bảo vệ môi trường”

(HBĐT) - Ngày 24/5, tại huyện Lương Sơn, Ban Quản lý các khu công nghiệp (KCN) tỉnh, Công ty TNHH Đầu tư Năng lượng thông minh Đức Anh (Đức Anh Energy) và Công ty CP bất động sản An Thịnh Hoà Bình đồng chủ trì hội thảo "KCN Lương Sơn hướng đến phát triển năng lượng điện mặt trời mái nhà (ĐMTMN), góp phần giảm thải, bảo vệ môi trường (BVMT). Tham gia tại hội thảo có đại diện các đơn vị Hiệp hội Năng lượng sạch Việt Nam, Điện lực huyện Lương Sơn, các đối tác trong và ngoài nước cùng đại diện 17 doanh nghiệp KCN huyện Lương Sơn.

“Siết” nợ thuế doanh nghiệp hoạt động khai thác khoáng sản

(HBĐT) - Thời gian qua, việc chấp hành quy định pháp luật của các doanh nghiệp (DN) có hoạt động khai thác khoáng sản (KTKS) còn hạn chế, phần lớn các DN lỗ nhiều năm, trong khi đó vẫn hoạt động khá rầm rộ, nợ thuế cao. Cơ quan chức năng tăng cường công tác quản lý thuế trong lĩnh vực KTKS.

Mưa lớn gây thiệt hại ở một số địa phương

(HBĐT) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, thời tiết khu vực tỉnh Hòa Bình từ ngày 21/5 đến 15h ngày 23/5 có mưa vừa, mưa to tại các địa phương, lượng mưa lớn nhất đạt 249,8 mm (tại xã Độc Lập, TP Hòa Bình). Mưa kéo dài đã gây thiệt hại trên địa bàn các huyện Tân Lạc, Lương Sơn và TP Hòa Bình.

Huy động trên 17 nghìn ngày công làm thuỷ lợi đợt 1

(HBĐT) - Thực hiện chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng đợt I năm 2022, huyện Lạc Thuỷ đã tổ chức phát động chiến dịch toàn dân làm giao thông nông thôn, thuỷ lợi nội đồng trên địa bàn toàn huyện trong tháng 4.

Huyện Lương Sơn: Uớc thiệt hại khoảng 200 triệu đồng do mưa lũ

(HBĐT) - Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN huyện Lương Sơn, từ ngày 20/5 đến 13 giờ ngày 23/5, mưa lũ đã gây thiệt hại về nhà ở, hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn huyện. Ước tổng thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục