Các em nhỏ trong một tiết mục với chủ đề

Các em nhỏ trong một tiết mục với chủ đề "bảo vệ thiên nhiên".

Hôm qua, Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức Lễ Khởi động Chương trình “Chung sức Bảo vệ thiên nhiên”.

 

Sự kiện này nhằm phát động một sân chơi bổ ích cho thành viên các Câu lạc bộ Báo Khăn Quàng Đỏ và giới thiệu chương trình “Chung sức bảo vệ Thiên nhiên”.

Chương trình “Chung sức Bảo vệ Thiên nhiên”, sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 5/2011. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, tạo cơ hội để thành viên các CLB hành động bảo vệ thiên nhiên Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm kêu gọi sự quan tâm của công chúng, cha mẹ học sinh và cán bộ lãnh đạo đối với công tác bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã. Chương trình bao gồm các hoạt động bổ ích, sáng tạo, hấp dẫn với thành viên các CLB ở độ tuổi từ 12 đến 15 như: tham quan Trạm cứu hộ Động vật hoang dã Củ Chi, Khám phá Thiên nhiên Vườn Quốc gia Cát Tiên, cứu hộ và thả động vật hoang dã về rừng, các trò chơi tìm hiểu thiên nhiên, chụp ảnh, thi vẽ tranh, truyền thông, vận động bạn cùng trường về bảo vệ thiên nhiên…  

Tại buổi lễ, đại biểu và thành viên các CLB được tìm hiểu kỹ hơn về chương trình sinh hoạt hè 2010 thông qua một số trò chơi, trưng bày thông tin, hình ảnh động vật hoang dã.   

Các em thiếu nhi sẽ là nhân vật chính trong các hoạt động của chương trình này. Đây là dịp để các em tìm hiểu, khám phá, yêu hơn môi trường sống quanh mình cũng như trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cùng mọi người chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi phát động chương trình:

 
Mô tả ảnh.
Trò chơi về thiên nhiên.
Mô tả ảnh.
Các bạn nhỏ hào hứng ủng hộ chương trình.

 

Mô tả ảnh.
Tiết mục biểu diễn thời trang của các thành viên CLB

Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR - Wildlife At Risk) là một tổ chức phi chính phủ với mục tiêu bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam thông qua việc ngăn chặn hoạt động nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động thực vật hoang dã và hỗ trợ bảo tồn các loài bị đe dọa cũng như sinh cảnh sống của chúng.

- Chương trình Giáo dục Bảo tồn Động thực vật hoang dã nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức, củng cố thái độ, rèn luyện kỹ năng cho các nhóm đối tượng nhằm hướng họ thay đổi hành vi và tham gia bảo tồn động thực vật hoang dã.

- Chương trình Hỗ trợ thực thi pháp luật nhằm giảm thiểu việc khai thác các loài nguy cấp thông qua việc hỗ trợ tịch thu, cứu hộ, phục hồi và thả các loài động vật hoang dã bị nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép về với thiên nhiên.

- Chương trình Bảo tồn  nhằm đánh giá tài nguyên đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp ngay tại nơi sinh sống của chúng. Các chuyên gia WAR đã tổ chức điều tra nhiều loài động thực vật khác nhau như Bướm, Dơi, Cá, Chim, Bò sát, Lưỡng cư, Phong lan và thực vật.

 

                                                                              Theo VietNamnet

Các tin khác


Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Hoàn thành khắc phục sự cố trên một nhánh cáp biển AAG

Ngày 24/5, thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, lỗi trên cáp quang biển nhánh S1I hướng kết nối đi Hong Kong (Trung Quốc) của tuyến cáp quang biển AAG đã được khắc phục xong. Lưu lượng dữ liệu internet qua kênh truyền trên hướng cáp này đã được khôi phục.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục