Các em nhỏ trong một tiết mục với chủ đề

Các em nhỏ trong một tiết mục với chủ đề "bảo vệ thiên nhiên".

Hôm qua, Tổ chức Bảo vệ Động vật hoang dã (WAR) phối hợp với Báo Khăn Quàng Đỏ tổ chức Lễ Khởi động Chương trình “Chung sức Bảo vệ thiên nhiên”.

 

Sự kiện này nhằm phát động một sân chơi bổ ích cho thành viên các Câu lạc bộ Báo Khăn Quàng Đỏ và giới thiệu chương trình “Chung sức bảo vệ Thiên nhiên”.

Chương trình “Chung sức Bảo vệ Thiên nhiên”, sẽ được thực hiện trong khoảng thời gian từ tháng 6/2010 đến tháng 5/2011. Mục đích của chương trình nhằm nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức, kỹ năng, tạo cơ hội để thành viên các CLB hành động bảo vệ thiên nhiên Việt Nam.

Chương trình cũng nhằm kêu gọi sự quan tâm của công chúng, cha mẹ học sinh và cán bộ lãnh đạo đối với công tác bảo tồn thiên nhiên, bảo vệ động vật hoang dã. Chương trình bao gồm các hoạt động bổ ích, sáng tạo, hấp dẫn với thành viên các CLB ở độ tuổi từ 12 đến 15 như: tham quan Trạm cứu hộ Động vật hoang dã Củ Chi, Khám phá Thiên nhiên Vườn Quốc gia Cát Tiên, cứu hộ và thả động vật hoang dã về rừng, các trò chơi tìm hiểu thiên nhiên, chụp ảnh, thi vẽ tranh, truyền thông, vận động bạn cùng trường về bảo vệ thiên nhiên…  

Tại buổi lễ, đại biểu và thành viên các CLB được tìm hiểu kỹ hơn về chương trình sinh hoạt hè 2010 thông qua một số trò chơi, trưng bày thông tin, hình ảnh động vật hoang dã.   

Các em thiếu nhi sẽ là nhân vật chính trong các hoạt động của chương trình này. Đây là dịp để các em tìm hiểu, khám phá, yêu hơn môi trường sống quanh mình cũng như trang bị thêm những kiến thức, kỹ năng cần thiết để cùng mọi người chung tay bảo vệ thiên nhiên, bảo vệ cuộc sống.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi phát động chương trình:

 
Mô tả ảnh.
Trò chơi về thiên nhiên.
Mô tả ảnh.
Các bạn nhỏ hào hứng ủng hộ chương trình.

 

Mô tả ảnh.
Tiết mục biểu diễn thời trang của các thành viên CLB

Tổ chức Bảo vệ Động vật Hoang dã (WAR - Wildlife At Risk) là một tổ chức phi chính phủ với mục tiêu bảo vệ đa dạng sinh học ở Việt Nam thông qua việc ngăn chặn hoạt động nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ bất hợp pháp các loài động thực vật hoang dã và hỗ trợ bảo tồn các loài bị đe dọa cũng như sinh cảnh sống của chúng.

- Chương trình Giáo dục Bảo tồn Động thực vật hoang dã nhằm nâng cao nhận thức, cung cấp kiến thức, củng cố thái độ, rèn luyện kỹ năng cho các nhóm đối tượng nhằm hướng họ thay đổi hành vi và tham gia bảo tồn động thực vật hoang dã.

- Chương trình Hỗ trợ thực thi pháp luật nhằm giảm thiểu việc khai thác các loài nguy cấp thông qua việc hỗ trợ tịch thu, cứu hộ, phục hồi và thả các loài động vật hoang dã bị nuôi nhốt, buôn bán, tiêu thụ trái phép về với thiên nhiên.

- Chương trình Bảo tồn  nhằm đánh giá tài nguyên đa dạng sinh học và bảo vệ các loài nguy cấp ngay tại nơi sinh sống của chúng. Các chuyên gia WAR đã tổ chức điều tra nhiều loài động thực vật khác nhau như Bướm, Dơi, Cá, Chim, Bò sát, Lưỡng cư, Phong lan và thực vật.

 

                                                                              Theo VietNamnet

Các tin khác


Đề cao cảnh giác tại các khu dân cư có nguy cơ thiên tai cao

(HBĐT) - Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, vừa qua, Sở NN&PTNT tổ chức đoàn kiểm tra công tác phòng, chống thiên tai (PCTT), đảm bảo an toàn công trình đê điều, hồ đập và các khu dân cư (KDC) năm 2022. Theo đó đã kiểm tra các trọng điểm trong công tác PCTT như: Sạt lở đất, đá, các khu tái định cư, khu vực xảy ra hoặc nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét. Đồng thời, rà soát toàn bộ hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ xảy ra thiên tai khi có mưa lũ, phân loại đối tượng thiên tai và xác định hình thức bố trí dân cư; lập phương án, kế hoạch bố trí ổn định dân cư lâu dài theo các hình thức phù hợp với từng địa bàn, khu vực.

Xã Thành Sơn: Chủ động phòng ngừa thiên tai

(HBĐT) - Xã Thành Sơn (Mai Châu) có 5/11 xóm nằm trong khu vực tiềm ẩn nguy cơ xảy ra sạt trượt, đá lăn. Nguyên nhân được xác định do địa hình chủ yếu là đồi núi cao hiểm trở, dân cư sinh sống dọc theo sườn núi. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) xã đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tuyệt đối đảm bảo an toàn về người, giảm thiểu thiệt hại về tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão.

Hội thảo “Các chính sách thúc đẩy phát triển khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”

(HBĐT) -  Ngày 17/5, Sở KH&CN tổ chức hội thảo "Các chính sách thúc đẩy phát triển KH&CN, đổi mới sáng tạo”. Tham gia hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; Quỹ phát triển KH&CN; Câu lạc bộ Khởi nghiệp tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nghiệp KH&CN tỉnh; các tổ chức, doanh nghiệp KH&CN...

Nỗ lực “phủ xanh” thông tin, “quét rác mạng”

(HBĐT) - Qua thực hiện công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, các cơ quan chức năng phát hiện Nguyễn Văn Nghiêm (sinh năm 1963), trú tại phường Phương Lâm (TP Hòa Bình) đã đăng ký, quản lý, sử dụng nhiều tài khoản cá nhân trên mạng xã hội (MXH) để đăng, chia sẻ bài viết và các video thể hiện quan điểm cá nhân về tình hình chính trị của đất nước và nhiều vấn đề tiêu cực của xã hội; xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân nhằm mục đích chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trong tỉnh còn nhiều điểm xung yếu về thiên tai

(HBĐT) - Theo tổng hợp của các địa phương, đơn vị, trên địa bàn tỉnh hiện còn nhiều trọng điểm về thiên tai. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục