Cuối tuần trước, một thông tin đáng tin cậy về chiếc máy tính bảng BlackBerry đã được đồn thổi từ lâu lại khiến giới công nghệ xôn xao. Theo đó, slate của nhà sản xuất điện thoại dành cho doanh nhân sẽ có màn hình 7 inch, được trang bị 2 camera và dùng chip 1GHz.


Hình ảnh rò rỉ về máy tính bảng BlackBerry.

Ngày 9/7, nhà phân tích Ashok Kumar của công ty Rodman & Renshaw cho hay chiếc máy tính bảng đang trong giai đoạn sản xuất của RIM sẽ nhỏ hơn so với đồn đoán trước đây là 8,9 inch. Thông tin rò rỉ còn cho hay máy tính bảng BlackBerry sẽ chạy bộ xử lý 1GHz và sở hữu camera trước và sau, hỗ trợ các cuộc gọi video.

Điều đáng quan tâm là máy tính bảng này không hoạt động trên mạng di động như BlackBerry mà sẽ được hỗ trợ bằng chip 3G của nhà sản xuất Marvell. Theo giới thạo tin, rất có thể Marvell cũng sẽ là nhà sản xuất bộ xử lý cho máy tính bảng của BlackBerry, trong đó Armada 618 là ứng cử viên sáng giá nhất. Nếu thông tin này chính xác thì tablet của RIM sẽ có thể chạy video 1080p - vượt mặt iPad về khả năng xử lý đồ họa.

Theo ông Kumar, máy tính bảng BlackBerry sẽ có mặt trên thị trường vào cuối năm nay, hoặc chậm nhất là đầu năm 2011.

RIM khá chậm chạp trong cuộc chạy đua trên thị trường máy tính bảng. Nhà sản xuất điện thoại BlackBerry không bác bỏ những thông tin rò rỉ về sản phẩm bí mật của mình nhưng hãng này cho hay thiết bị mới của hãng sẽ là sự kết hợp giữa điện thoại và máy tính. Nhà sản xuất này tỏ ra rất tự tin và hứa hẹn máy tính bảng BlackBerry sẽ “ăn đứt” “kẻ tiên phong” iPad của Apple. Tuy nhiên, nếu tính đến thời điểm RIM tung ra thị trường tablet của mình thì hãng cũng đã chậm chân hơn Apple đến gần 1 năm.

 

                                                                                  Theo DanTri

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục