Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) đang vạch kế hoạch đưa tàu vũ trụ có người lái lên tiểu hành tinh. Kế hoạch này là nhằm thực hiện tuyên bố trước đó dự kiến vào năm 2025 của Tổng thống Mỹ Barack Obama

 

Hiện tại, Công ty Lockheed Martin - nhà sản xuất hàng không vũ trụ Mỹ đã hoàn thành nghiên cứu khả thi tàu vũ trụ “Orion” đổ bộ lên tiểu hành tinh.

Việc phi hành đoàn đổ bộ lên tiểu hành tinh không chỉ làm công tác chuẩn bị về kỹ thuật và thí nghiệm cho chương trình đổ bộ lên sao hỏa, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà khoa học nghiên cứu biện pháp tránh sự va chạm giữa tiểu hành tinh và Trái Đất.

Từ năm 2007 Công ty Lockheed Martin đã bắt đầu vạch kế hoạch để đưa hai nhà du hành vũ trụ đổ bộ lên tiểu hành tinh bằng tàu vũ trụ Orion đã được cải tiến.

Tàu vũ trụ Orion vốn được thiết kế để phục vụ chương trình đổ bộ lên Mặt Trăng. Theo người phụ trách Công ty Lockheed Martin, tàu vũ trụ Orion đã hội đủ những chức năng cần thiết cho việc đổ bộ lên tiểu hành tinh.

Trước mắt, NASA vẫn chưa quyết định đổ bộ lên tiểu hành tinh cụ thể nào. Tuy nhiên đã có một số mục tiêu được lựa chọn, hơn nữa không loại trừ khả năng phi hành đoàn có thể đổ bộ lên nhiều tiểu hành tinh./.

                                                                               Theo TTXVN

Các tin khác


Giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa

(HBĐT) - Rác thải nhựa (RTN) đang hằng ngày, hằng giờ tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Do đó, cùng với cả nước, những năm qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã triển khai các giải pháp để giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ RTN.

Thời tiết ngày 3/6: Chiều tối Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 3/6, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80m mm. Khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

"Mùa khát", nhìn lại hiệu quả các công trình nước sạch

(HBĐT) - Mùa khô năm nay, các địa phương trong tỉnh trải qua đợt nắng hạn kéo dài khiến nhiều khu vực rơi vào cảnh thiếu nước sinh hoạt trầm trọng. Trong khi đó, nhiều công trình nước sạch đã đầu tư không được duy tu, bảo dưỡng thường xuyên nên hoạt động kém hiệu quả.

Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục