Mặt trời xuất hiện với diện mạo kỳ lạ, còn đảo san hô vòng giống như viên ngọc xanh khổng lồ giữa đại dương.

 

Tên lửa
Tên lửa Proton-M mang theo ba vệ tinh của Nga được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan vào ngày 2/9. Ảnh: AFP.
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ ghép nhiều bức ảnh với nhau để tạo nên hình ảnh về bầu khí quyển mặt trời với ba bước sóng ánh sáng.
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ ghép nhiều bức ảnh với nhau để tạo nên hình ảnh về bầu khí quyển và từ trường của mặt trời. Ảnh: NASA.
Thiên hà xoắn NGC 4921 cách trái đất khoảng 320 triệu năm ánh sáng. Ảnh: AFP.
Hình ảnh thiên hà xoắn NGC 4921 cách trái đất khoảng 320 triệu năm ánh sáng do kính thiên văn không gian Hubble chụp. Ảnh: AFP.
Hình ảnh bão nhiệt đới Frank
Hình ảnh bão nhiệt đới Frank trên bán đảo Baja California, Mexico vào ngày 28/8 do máy bay giám sát các cơn bão mang tên Global Hawk của Mỹ chụp. Ảnh: NASA.
Các ngôi sao
Vài trăm ngôi sao mới hình thành nung nóng bụi khí trong thiên hà Triangulum, tạo nên ánh sáng màu đỏ. Kính thiên văn không gian Hubble chụp được hình ảnh này. Ảnh: NASA.
Những ngọn núi lửa bị tuyết bao phủ
Những ngọn núi lửa bị tuyết bao phủ trên đảo Four Mountains, bang Alaska, Mỹ gợi cho người ta nhớ tới hình ảnh của một hành tinh lạ. Vệ tinh Terra của Mỹ chụp được cảnh tượng này vào ngày 27/8. Ảnh: AFP.
Đảo san hô vòng Mataiva thuộc quần đảo Polynesia và phá nằm bên trong nó nổi bật giữa làn nước xanh dương thẫm của Thái Bình Dương. Một phi hành gia chụp được ảnh này từ vũ trụ. Ảnh: NASA.
Khói phun tra trong lần thử nghiệm Development Motor-2, động cơ tên lửa lớn nhất và mạnh nhất mà NASA chế tạo để đưa tàu vũ trụ vào không gian, vào ngày 31/8. Ảnh: NASA.
Hình ảnh cơn bão
Hình ảnh cơn bão Earl do phi hành gia Douglas Wheelock (Mỹ) chụp từ trạm Không gian quốc tế vào ngày 31/8. Ảnh: AP.

 

                                                                        Theo VnExpress

Các tin khác


Công ty Điện lực Hoà Bình đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao chất lượng dịch vụ

Thời gian qua, Công ty Điện lực Hoà Bình (PC Hoà Bình) đạt nhiều kết quả quan trọng trong chuyển đổi số (CĐS). Qua đó, tăng hiệu quả hoạt động, tối ưu hóa chi phí, nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng, hướng tới mục tiêu cơ bản hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số.

Thời tiết ngày 28/5: Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ mưa dông rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 15-40 mm, có nơi trên 80 mm. Mưa dông xảy ra vào chiều tối và đêm.

Ẩn họa từ sạt lở, đá lăn ở xã Yên Hòa

Trên địa bàn xã Yên Hòa (Đà Bắc) xuất hiện một số điểm nguy cơ cao về đá lăn, sạt lở đất, gây lo lắng, bất an cho người dân. Với địa hình đồi núi, dốc cao, hệ thống sông suối dày đặc, tình trạng đá lăn, sạt lở tại địa bàn có thể diễn biến xấu hơn, nhất là trong mùa mưa bão, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn.

Huyện Lạc Thuỷ siết chặt phòng cháy, chữa cháy rừng

Nhằm tăng cường công tác bảo vệ, phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) trong thời điểm nắng nóng, khô hạn, lực lượng kiểm lâm huyện Lạc Thuỷ và các xã, thị trấn đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền, hướng dẫn người dân nâng cao ý thức bảo vệ rừng nhằm giảm nguy cơ và không để xảy ra cháy rừng.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm.

Thời tiết ngày 25/5: Mưa dông ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 25/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục