Mặt trời xuất hiện với diện mạo kỳ lạ, còn đảo san hô vòng giống như viên ngọc xanh khổng lồ giữa đại dương.

 

Tên lửa
Tên lửa Proton-M mang theo ba vệ tinh của Nga được phóng từ sân bay vũ trụ Baikonur tại Kazakhstan vào ngày 2/9. Ảnh: AFP.
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ ghép nhiều bức ảnh với nhau để tạo nên hình ảnh về bầu khí quyển mặt trời với ba bước sóng ánh sáng.
Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ ghép nhiều bức ảnh với nhau để tạo nên hình ảnh về bầu khí quyển và từ trường của mặt trời. Ảnh: NASA.
Thiên hà xoắn NGC 4921 cách trái đất khoảng 320 triệu năm ánh sáng. Ảnh: AFP.
Hình ảnh thiên hà xoắn NGC 4921 cách trái đất khoảng 320 triệu năm ánh sáng do kính thiên văn không gian Hubble chụp. Ảnh: AFP.
Hình ảnh bão nhiệt đới Frank
Hình ảnh bão nhiệt đới Frank trên bán đảo Baja California, Mexico vào ngày 28/8 do máy bay giám sát các cơn bão mang tên Global Hawk của Mỹ chụp. Ảnh: NASA.
Các ngôi sao
Vài trăm ngôi sao mới hình thành nung nóng bụi khí trong thiên hà Triangulum, tạo nên ánh sáng màu đỏ. Kính thiên văn không gian Hubble chụp được hình ảnh này. Ảnh: NASA.
Những ngọn núi lửa bị tuyết bao phủ
Những ngọn núi lửa bị tuyết bao phủ trên đảo Four Mountains, bang Alaska, Mỹ gợi cho người ta nhớ tới hình ảnh của một hành tinh lạ. Vệ tinh Terra của Mỹ chụp được cảnh tượng này vào ngày 27/8. Ảnh: AFP.
Đảo san hô vòng Mataiva thuộc quần đảo Polynesia và phá nằm bên trong nó nổi bật giữa làn nước xanh dương thẫm của Thái Bình Dương. Một phi hành gia chụp được ảnh này từ vũ trụ. Ảnh: NASA.
Khói phun tra trong lần thử nghiệm Development Motor-2, động cơ tên lửa lớn nhất và mạnh nhất mà NASA chế tạo để đưa tàu vũ trụ vào không gian, vào ngày 31/8. Ảnh: NASA.
Hình ảnh cơn bão
Hình ảnh cơn bão Earl do phi hành gia Douglas Wheelock (Mỹ) chụp từ trạm Không gian quốc tế vào ngày 31/8. Ảnh: AP.

 

                                                                        Theo VnExpress

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục