Ngày 1/9, Hãng bảo mật BitDefender tại Việt Nam cho biết đã nghiên cứu các chức năng trình duyệt cá nhân của nhiều trình duyệt web (InPrivate Browsing của Internet Explorer, Incognito mode của Chrome và Private Browsing của Firefox, Safari).
Kết quả cho thấy, các chức năng này đều cố gắng để thực hiện hai công việc: bảo vệ thông tin truy cập khỏi những người dùng chung máy tính khác và không lưu lại dấu vết trong mục “History”.
Cụ thể, để giữ cho trình duyệt web được giữ bí mật riêng tư khỏi những người dùng chung máy tính, khi đặt chế độ Private Browsing, trình duyệt phải loại bỏ bất kỳ mục lịch sử truy cập (History) hay thông tin nhận dạng nào khác.
Tuy nhiên, nhận định của các chuyên gia BitDefender lại thấy rằng sự bảo vệ của các chức năng trên không hoàn hảo.
Trên thực tế, những trình duyệt trên không cách ly các trang web riêng tư khỏi những trang web bình thường khác. Và các hacker có thể lần theo các dấu vết này để tìm thông tin.
Theo thống kê của BitDefender, số người sử dụng chế độ riêng tư hiện mới chỉ chiếm 2% số người sử dụng trình duyệt web. Song trong số này có nhiều doanh nhân, nhà khoa học và các giao dịch thương mại trực tuyến lớn…
Hiện vẫn chưa có bản "vá" nào được đưa ra cho lỗ hổng này của chế độ “Private Browsing”. Phòng nghiên cứu hiểm họa bảo mật BitDefender đã cảnh báo cho các nhà cung cấp trình duyệt interrnet và đang tiếp tục tìm hiểu sâu hơn để đưa ra những hỗ trợ bảo vệ người dùng.
Các bản "vá" bảo mật này sẽ được đưa ra trên trang www.malwarecity.com cho người dùng Internet tải về./.
Theo TTXVN
(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.
Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.
Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.
(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).
(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.