Vườn thực vật Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) vừa nhân giống thành công năm loài cây bản địa là re gừng, huê mộc, dầu rái, gụ lan và cây vàng anh.

 

Đây là những cây bản địa quý có trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và vùng phụ cận, đồng thời có giá trị kinh tế cao.

Riêng cây dầu rái còn được dùng để đóng thuyền, nhựa dùng để bịt các khe hở giữa các tấm ván ghép thuyền.

Ông Phạm Kim Vương, phụ trách Vườn thực vật Phong Nha-Kẻ Bàng cho biết, vườn đã nhân giống thành công 1.000 cây re gừng, 1.000 cây vàng anh, 300 cây huê mộc, 300 cây dầu rái và 300 cây gụ lan.

Để đạt được kết quả kể trên, từ năm 2009 các cán bộ trong vườn đã thu hạt giống trong tự nhiên và tiến hành gieo ươm theo quy trình nghiêm ngặt, hạt nẩy mầm và sống đạt tỷ lệ 70%.

Việc nhân giống thành công năm loài cây bản địa kể trên nhằm bảo tồn nguồn gen các giống cây bản địa quý của Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng và vùng phụ cận.

Theo TTXVN
 

Các tin khác


Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Lũ cát đỏ tràn vào đường ở Hàm Tiến - Mũi Né khiến xe máy, ô tô bị lún nửa thân xe

Rạng sáng 21/5, mưa lớn kéo dài trong đêm khiến lũ cát đỏ từ đồi cao tràn xuống lấp 1 đoạn trên đường Huỳnh Thúc Kháng (phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết). Hậu quả khiến nhiều xe máy, ô tô đi ngang bị lún nửa thân xe không kéo ra được.

Thời tiết ngày 21/5: Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 21/5, khu vực Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên, Nam Bộ có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-40 mm, có nơi trên 80 mm (thời gian mưa tập trung vào chiều và tối).

Thời tiết ngày 20/5: Từ Hà Tĩnh đến Bình Thuận có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 20/5, phía Đông Bắc Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Phía Tây Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An, sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; đêm 20 và ngày 21/5, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục