Điện thoại chạy trên nền tảng của WP7. (Nguồn: Getty Images)

Điện thoại chạy trên nền tảng của WP7. (Nguồn: Getty Images)

Hiện nay, số lượng các nhà phát triển đăng ký sử dụng nền tảng Windows Phone 7 (WP7) của Microsoft đã tăng lên khoảng 80% kể từ tháng Chín, đồng thời, mức giá trung bình của các ứng dụng cho điện thoại di động cũng đang dần ngang bằng với các sản phẩm tương tự của đối thủ.

Distimo, công ty chuyên nghiên cứu về thị trường ứng dụng phần mềm cho điện thoại di động, cho biết: "Mức giá các ứng dụng dành cho hệ điều hành WP7 chính là đại diện cho mặt bằng chung của phần mềm di động trên gian hàng trực tuyến. Với thực tế là mức giá đó đang ngày càng cân bằng với các đối thủ cạnh tranh, thì chúng ta có thể thấy chiều ngược lại của những ứng dụng cho Windows Mobile 6.x, khi các phần mềm loại này đang ngày càng tăng giá."

So sánh 100 ứng dụng phổ biến nhất trên thị trường của WP7, người ta thấy chúng có giá bằng hoặc thậm chí rẻ hơn những ứng dụng tương tự ở gian hàng của Apple hay Google Android.

Đáng chú ý là 57% trong số 100 ứng dụng trên của WP7 rẻ hơn từ 2-3 USD so với những ứng dụng phổ biến khác của các đối thủ.

Từ khi mở cửa hôm 21/10, thị trường WP7 mới chỉ có dưới 3.000 ứng dụng, trong khi đó gian hàng Apple có 300.000 ứng dụng, gian hàng cho BlackBerry của RIM có gần 14.500 ứng dụng, còn con số này ở gian hàng Nokia Ovi cũng lên tới 28.000.

Tuy nhiên, với động thái điều chỉnh giá hấp dẫn mới đây, thì các ứng dụng của gian hàng WP7 hứa hẹn sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng hơn nữa. Do vậy mà số lượng các phần mềm dành cho điện thoại di động chạy WP7 cũng sẽ sớm tăng lên.

Hiện khoảng hơn 15.000 nhà phát triển đã đăng ký xây dựng ứng dụng cho WP7./.

                                                                                       Theo TTXVN

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục