(HBĐT)- Theo quyết định số 64/2003/QĐ-TTg ngày 22/4/2003 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư số 07/2007/BTNMT ngày 3/7/2007 của Bộ Tài nguyên và Môi trường, trên địa bàn tỉnh có 6 cơ sở gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng bao gồm: Công ty CP Xi măng Vinaconex Lương Sơn; Công ty CP Xi măng Sông Đà, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, bãi rác thải thành phố Hòa Bình, Công ty CP Bột giấy Hòa Bình; Công ty CP Mía đường Hòa Bình.

 

Đến nay, đã có 4 cơ sở đang từng bước đầu tư hệ thống xử lý môi trường để xử lý ô nhiễm triệt để theo quy định. Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh được tổ chức JICA Nhật Bản đã đầu tư mới về cơ sở hạ tầng, xây dựng hệ thống xử lý nước thải, lò đốt chất thải rắn y tế đạt tiêu chuẩn quy định; bãi rác thải thành phố Hòa Bình đã hoàn thiện công nghệ chôn lấp hợp vệ sinh, hiện đang chuẩn bị đưa vào hoạt động, hạn chế gây ô nhiễm môi trường; 2 công ty xi măng đã đầu tư hệ thống lọc bụi tĩnh điện, túi khí, phun nước thường xuyên, trồng cây xanh nhằm giảm những phát sinh ô nhiễm môi trường.

                                                                                                 

                                                                                                 Lê Chung

 

Các tin khác


Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục