Tại Hội nghị sơ kết về việc thực hiện quyết định số 15 của UBND TP Hà Nội về quản lý internet ngày 25-11, mặc dù báo cáo của Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội cho rằng đã ngừng hoạt động 485 đại lý internet gần trường học, nhưng nhiều quận, huyện cho biết vẫn còn những “điểm nóng” ngoan cố, dù họ đã đưa ra nhiều giải pháp.

 

Trong khi có nhiều quận, huyện đã “xóa” hết các đại lý internet cách trường học dưới 200m như quận Hoàng Mai, quận Long Biên, thị xã Sơn Tây, huyện Chương Mỹ…, thì vẫn còn những nơi như quận Hai Bà Trưng, quận Ba Đình, huyện Mỹ Đức,… chưa xử lý hết.

Trong số 20 đại lý internet gần trường học, Quận Hai Bà Trưng vẫn còn năm đại lý internet trên đường Tạ Quang Bửu, Quỳnh Mai…, gần trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết “bám trụ” đến cùng. Ngoài yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ internet cắt đường truyền, thu hồi giấy phép kinh doanh…, Phòng Văn hóa quận Hai Bà Trưng đã áp dụng những biện pháp cứng rắn hết mức có thể như: cắt điện, cắt nước. Nhưng những đại lý này lại kéo điện từ nơi khác về, sử dụng đường truyền internet cá nhân… “Bây giờ chỉ còn cách xem xét xử lý hình sự mà thôi”, đại diện quận Hai Bà Trưng đề xuất.

Không quyết liệt như quận Hai Bà Trưng, trong số 20 đại lý internet gần trường của huyện Mỹ Đức mới chỉ có một đại lý tự nghỉ kinh doanh do máy tính đã quá cũ, còn 19 đại lý còn lại vẫn ngang nhiên hoạt động. Lý do đại diện huyện Chương Mỹ đưa ra là UBND huyện chưa thành lập được đoàn kiểm tra liên ngành để đi kiểm tra và xử lý các điểm internet.

Ngay chính Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội Phạm Quốc Bản cũng ngạc nhiên trước thông tin này. Ông cho rằng, rõ ràng UBND huyện Mỹ Đức đã chưa “vào cuộc” thực hiện Quyết định 15 của UBND TP Hà Nội. Ngay tại Hội nghị, ông Bản đã chỉ đạo Thanh tra sở Thông tin - Truyền thông xuống Mỹ Đức trong tuần tới để cùng địa phương dẹp 19 đại lý gần trường học này.

Tổng hợp thông tin của đại diện quận, huyện đưa ra tại hội nghị, Hà Nội vẫn còn khoảng 70/485 đại lý gần trường học còn hoạt động. Ông Bản hứa kiên quyết dừng hoạt động của những đại lý này trước ngày 31-12. Đồng thời, Hà Nội sẽ mở rộng xử lý tiếp các đại lý internet xung quanh trường học dưới 200m, chứ không chỉ cách cổng trường 200m như quy định hiện hành.

 

                                                                               Theo NhanDan

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục