Ngày 27 tháng 12, “khóa bồi dưỡng triển khai chính quyền điện tử cho cán bộ chủ chốt thành phố Hà Nội trong năm 2010-2011” đã được khai giảng tại Trung tâm đào tạo Công Nghệ thông và Truyền Thông, thuộc Sở TT&TT Hà Nội.

 
Tới dự buổi khai giảng có bà Ngô Thị Thanh Hằng, phó chủ tịch UND Thành Phố, trưởng ban chỉ đạo khóa học, ông Phạm Quốc Bản, giám đốc Sở TT&TT, phó ban chỉ đạo khóa học và đông đảo các cán bộ thủ đô.

Mục đích của khóa học nhằm đào tạo các cán bộ, công chức, là nguồn nhân lực nòng cốt của nền hành chính điện tử Hà Nội, góp phần đạt mục tiêu xây dựng nền tảng cơ quan điện tử, góp phần nâng cao năng lực quản lý điều hành của các cơ quan nhà nước.

Giảng viên của khóa học là các chuyên gia về CNTT của các Bộ, Ngành, các Viện nghiên cứu và các trường Đại học. Ngoài ra còn có sự tham gia của các chuyên gia về Công nghệ thông tin và triển khai chính phủ điện tử của Singapore và một số quốc gia phát triển khác.


Khóa học sẽ kéo dài trong 10 ngày, gồm 5 ngày đào tạo trong nước và 5 ngày đào tạo tại Singapore.

Kinh phí của khóa học được sử dụng từ nguồn vốn từ nguồn vốn ODA, với số tiền 690.000 USD phục vụ cho quá trình đào tạo trong và ngoài nước.

Kết thúc khóa học, các học viên sẽ nắm được kiến thức cơ bản về nền hành chính điện tử để xây dựng được kế hoạch, lộ trình phát triển hệ thống công nghệ thông tin, kỹ năng điều hành các ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước.

Sau khi hoàn thành khóa học, chứng chỉ cấp cho các học viên sẽ thống nhất với Bộ Thông tin và Truyền thông, xác nhận đã hoàn thành khóa học Lãnh đạo công nghệ thông tin.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phạm Quốc Bản, giám đốc sở Thông tin & Truyền thông, phó ban chỉ đạo lớp học đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đào tạo nguồn lực và cán bộ chủ chốt về ứng dụng công nghệ thông tin trong xây dựng và triển khai chính quyền điện tử tại thủ đô.

Ông cũng đề xuất ý kiến về “Ngày thứ bảy công nghệ thông tin”, xây dựng các chương trình dạy CNTT trên truyền hình để phổ biến rộng rãi công nghệ thông tin đến toàn dân.


 

                                                                                  Theo DanTri

 

 

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục