Một nhà hàng lẩu ở tỉnh Sơn Đông, phía bắc Trung Quốc vừa cho trình làng một đội ngũ nhân viên mới: các robot.


 

Nữ lễ tân robot (phải) đón, tiễn khách ngay ở cửa nhà hàng. Ảnh: News.cn.

Tân Hoa xã đưa tin, một nhà hàng lẩu ở tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc đã "chơi trội" khi tuyển dụng robot làm nhân viên phục vụ. Nhà hàng có tên Dalu Robert này hiện có hơn 10 robot tiếp viên.


Bên trong nhà hàng, các bồi bàn robot di chuyển giữa các dãy bàn, vận chuyển những khay thức ăn và thức uống tới theo yêu cầu của thực khách.


Theo chủ nhà hàng, dự án do Công ty Khoa học và Công nghệ Dalu, tỉnh Sơn Đông khởi xướng. Công ty này đã chịu trách nhiệm thiết kế và chế tạo các tiếp viên robot ngay từ thuở ban đầu. Chi phí để cho ra lò một robot kiểu này vào khoảng 6.000 USD.


Mỗi tiếp viên robot đều có gắn các máy cảm biến chuyển động nhằm giúp chúng dừng lại khi có vật hoặc người chắn ngang lối đi. Tuy nhiên, khả năng của các tiếp viên người máy này rất hạn chế - chúng không thể phục vụ thực khách một cách tự nhiên hoặc tái đổ đầy đồ uống vào ly của họ. Dẫu vậy, hầu hết khách hàng quen đều cảm thấy chúng rất thú vị và gây cười.


Li Xiaomei, một khách của nhà hàng Dalu Robert, cho biết: "Họ (các tiếp viên robot) có thái độ phục vụ tốt hơn so với những con người bằng xương bằng thịt. Con người có thể thiếu kiên nhẫn. Nhưng những robot này không cảm thấy mệt mỏi, chúng không ngừng làm việc và di chuyển xoay vòng liên tục".


 

                                                                         Theo VietNamnet

 

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục