Với cách làm theo hình thức “Nhà nước và Doanh nghiệp cùng vào cuộc”, sáng ngày 24/12, Sở Khoa học & Công nghệ, Hội doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Vnet đã chính thức ra mắt và đưa vào hoạt động “Sàn giao dịch Thị trường Công nghệ thành phố Đà Nẵng” với tên miền www.techmartdanang.vn.

 

Theo ông Huỳnh Phước Giám đốc Sở Khoa học & Công nghệ Đà Nẵng cho biết: Việc đưa sàn giao dịch này vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy thương mại điện tử, tạo đà tăng trưởng cho địa phương, đồng thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc và hỗ trợ thiết thực cho các hoạt động sản xuất kinh doanh, trao đổi thị trường Công nghệ của doanh nghiệp, và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của chính quyền thành phố…

Lễ ký kết hợp tác duy trì vận hành và thường xuyên nâng chất lượng thông tin, dữ liệu Sàn giao dịch... giữa Công ty VNET, Sở KH&CN TP cùng Hội doanh nhân trẻ Đà Nẵng.

Sau khi ra đời, www.techmartdanang.vn sẽ hỗ trợ giao dịch, chuyển giao công nghệ nhất là đẩy mạnh quá trình thương mại hóa các sản phầm khoa học giữa các tổ chức nghiên cứu, các trường đại học và các doanh nghiệp. Từ đây góp phần đưa công nghệ  đi vào cuộc sống nhanh nhất, thay vì phụ thuộc các “chợ” thiết bị, công nghệ (techmart) hằng năm.

Được biết, Sàn giao dịch Thị trường Công nghệ Đà Nẵng được phát triển dựa trên cơ sở nên tảng kỹ thuật của Vnet E – Market, một hệ thống được thiết kế theo hướng quảng trị đa tầng. Hệ thống này có khả năng hỗ trợ đăng tải thông tin doanh nghiệp, các sản phẩm, chào bán, quản trị thông tin giao tiếp với các cơ quan chính phủ, tìm kiếm việc làm và các chức năng hữu ích khác. Vnet cũng hỗ trợ thúc đẩy tìm kiếm thông tin trên Google và một số công cụ tìm kiếm khác, hướng dẫn và đào tạo các doanh nghiệp thích ứng với văn phòng ảo trên hệ thống.

Một trong những điều kiện quyết định sự thành công của Sàn giao dịch Thị trường Công nghệ thành phố Đà Nẵng là việc chia sẻ dữ liệu sẵn có của Vnet E – Market (www.vnet.vn) và của các địa phương khác, giúp cho mỗi doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng có khả năng tiếp cận, giao thương trên toàn Việt Nam và quốc tế. Đây là mong muốn của lãnh đạo thành phố, Sở Khoa học và Công nghệ TP Đà Nẵng khi triển khai xây dựng sàn giao dịch này.

 

                                                                                      Theo CAND

 

 

Các tin khác


Vận hành an toàn lưới điện trong mùa nắng nóng, mưa bão

(HBĐT) - Để vận hành lưới điện ổn định, an toàn trong mùa nắng nóng và trong điều kiện thời tiết mưa bão, Công ty Điện lực Hòa Bình (PC Hòa Bình) đã, đang triển khai thực hiện nhiều giải pháp như: Đầu tư xây dựng, cải tạo, sửa chữa lưới điện. Ngoài ra, một giải pháp quan trọng khác là hàng năm, công ty chú trọng tổ chức diễn tập an toàn, xử lý sự cố, phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT& TKCN).

Tiêm virus diệt tế bào ung thư vào thẳng khối u

Loại virus nhân tạo có khả năng chống lại ung thư đã chứng minh được hiệu quả trong các thí nghiệm tiền lâm sàng trên động vật và phòng thí nghiệm.

Mưa lớn gây nhiều thiệt hại tại một số địa phương

Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai cho biết, mưa lớn từ ngày 18-22/5 đã gây nhiều thiệt hại tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Bình Thuận, Lâm Đồng và Thành phố Hồ Chí Minh.

Quản lý khai thác đất làm vật liệu xây dựng

(HBĐT) - Công tác quản lý khai thác khoáng sản (KTKS) trên địa bàn tỉnh đã được các cơ quan chức năng triển khai thực hiện. Tuy nhiên, việc KTKS, đặc biệt là khai thác đất làm vật liệu xây dựng có nhiều bất cập. Mới đây, Kỳ họp thứ sáu (chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XVII đã thông qua việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò khai thác và sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2014 - 2019, tầm nhìn đến năm 2024. So với quy hoạch trước, nghị quyết lần này có bổ sung vào quy hoạch nhóm khoáng sản đất làm vật liệu san lấp.

Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong giao dịch thương mại điện tử

(HBĐT) - Nhiều năm trở lại đây, xu hướng tiêu dùng có sự thay đổi rõ rệt, từ các giao dịch truyền thống, cả người tiêu dùng (NTD) và các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người bán hàng chú trọng nhiều hơn đến giao dịch qua kênh thương mại điện tử (TMĐT).

Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh tập huấn ứng dụng công nghệ thông tin cho cán bộ, kiểm sát viên

(HBĐT) - Ngày 17/5, Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn chuyên đề "Nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành và hoạt động chuyên môn nghiệp vụ” cho đội ngũ cán bộ, kiểm sát viên (KSV) VKSND hai cấp.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục