Các nhà khoa học Nhật Bản vừa tổng hợp thành công kim cương cứng nhất thế giới với đường kính hơn một cm.

 

             

         Kim cương nhân tạo được coi là loại cứng nhất thế giới hiện nay.

Viên kim cương này có hình trụ, là tác phẩm của sự hợp tác giữa các nhà khoa học Đại học Ehime và Công ty công nghiệp điện khí Sumitomo của Nhật Bản.

Theo các nhà khoa học, tính đến thời điểm hiện tại đây là viên kim cương nhân tạo cứng nhất thế giới, cứng hơn nhiều so với kim cương thông thường, do đó có thể dùng cho nhiều hoạt động công nghiệp khác nhau.

Sự ra đời của viên kim cương này có ý nghĩa quan trọng giúp từng bước tìm hiểu sự hình thành của đơn chất carbon trong điều kiện áp lực và nhiệt độ cao ở dưới đáy sâu Trái Đất.

Trước đó vào năm 2003 nhóm các nhà khoa học trên cũng đã tổng hợp được một viên kim cương có đường kính khoảng một mm./.

 

                                                                                Theo TTXVN


 

Các tin khác


Sức mạnh đáng gờm của công nghệ thế hệ mới đằng sau ChatGPT

Gần 4 tháng kể từ khi OpenAI gây chấn động ngành công nghệ kỹ thuật với ứng dụng ChatGPT, công ty này chuẩn bị ra mắt phiên bản công nghệ thế hệ tiếp theo hỗ trợ công cụ chatbot.

Hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp

(HBĐT) - Vừa qua, UBND huyện Tân Lạc phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Nông nghiệp trí tuệ tổ chức hội thảo một số ứng dụng công nghệ mới vào sản xuất nông nghiệp nhằm nâng cao chất lượng nông sản và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Tân Lạc.

Đẩy mạnh triển khai hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 08/CT-UBND về việc triển khai hoá đơn điện tử (HĐĐT) có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền trên địa bàn tỉnh Hoà Bình. 

Tăng cường quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023

(HBĐT) - UBND tỉnh vừa ban hành Chỉ thị số 06-CT/UBND về việc tăng cường công tác quản lý đê điều và chuẩn bị sẵn sàng hộ đê, chống lũ, bão năm 2023.

Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng

Sáng 16/3, tại thành phố Hải Phòng, Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Sản xuất và phân phối tin tức đa nền tảng" - nội dung luôn thu hút sự quan tâm của đông đảo những người hoạt động trong lĩnh vực thông tin, truyền thông cả nước.

Bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình

(HBĐT) - Ngày 15/3, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ bàn giao dữ liệu mã địa chỉ số trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. 

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục