Ngày 22.12, Ấn Độ đã thử thành công tên lửa mang đầu đạn hạt nhân tầm ngắn 350 km.

 
Tên lửa Agni-III đã được Ấn Độ bắn thử thành công năm ngoái.
Tên lửa Agni-III đã được Ấn Độ bắn thử thành công năm ngoái.

Ông S.P.Dash, một quan chức cao cấp của Ấn Độ cho hay, quân đội nước này đã phóng thành công 2 lần tên lửa đất đối đất Prithvi II từ Chandipur, thuộc bang phía đông Orissa vào lúc 8h15' và 9h15' sáng nay. "Cuộc thử nghiệm đã thành công" - ông Dash khẳng định với phóng viên AP.

Tên lửa Prithvi II có khả năng mang đầu đạn hạt nhân nặng tới 500kg, nhắm vào mục tiêu chính là các căn cứ quân sự. Trước đó, tên lửa này đã được phóng thử vài lần, tuy nhiên lần phóng thử gần đây nhất vào 3 tháng trước bị thất bại do trục trặc kỹ thuật.

Ấn Độ và nước láng giềng Pakistan thường xuyên tiến hành các cuộc thử nghiệm tên lửa và luôn thông báo cho nhau trước khi bắt đầu.

New Delhi cho biết Ấn Độ đã phát triển hàng loạt tên lửa, trong đó có tên lửa tầm ngắn Prithvi, tên lửa chống tăng Nag và tên lửa tuần tra siêu thanh BrahMos - như là một biện pháp phòng thủ trước Trung Quốc và Pakistan.

Tên lửa Agni-II của Ấn Độ với tầm bắn lên tới 2.000km, có thể nhắm đích tới tận vùng phía nam Trung Quốc. Tên lửa Agni-III mà nước này thử nghiệm thành công năm ngoái, có khả năng mang đầu đạn hạt nhân, tầm bắn vượt qua phần lớn lãnh thổ Châu Á và Trung Đông.

 

                                                                                   Theo LaoDong

 

 

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục