Theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT), từ ngày 30/3 tới, tất cả các đại lý game trên toàn quốc sẽ không được hoạt động sau 22h hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau.

 

Bộ TT-TT vừa có công văn yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet triển khai việc ngừng cung cấp dịch vụ game online từ 22h hôm trước đến 8h sáng ngày hôm sau đến các đại lý game trên toàn quốc.

Kể từ đầu tháng 4 tới các quán game trên toàn quốc sẽ phải đóng cửa sau 22h. (Ảnh minh hoạ)
 
Nội dung công văn yêu cầu các ISP phải tiến hành chặn việc truy cập đến các game trực tuyến từ các đại lý Internet mà doanh nghiệp đang quản lý trên cả nước trước ngày 30/3. Ngay sau đó, các Sở Thông tin và Truyền thông trên cả nước có trách nhiệm thanh, kiểm tra và xử lý những doanh nghiệp nào không thực hiện yêu cầu ngừng cung cấp game online tại các đại lý Internet trên địa bàn và gửi báo cáo kết quả về Bộ.
 
Như vậy, sau biện pháp quản chặt các đại lý Internet về thời gian cung cấp dịch vụ được Bộ TT-TT đưa ra từ tháng 9/2010 - đã được thực hịên thí điểm ở một số thành phố lớn, trong đó có Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh - đây tiếp tục là một động thái nữa của cơ quan chức năng nhằm hạn chế tác động tiêu cực của game trực tuyến đến xã hội, đặc biệt là giới trẻ.

Theo Bộ TT-TT, cũng ngay trong năm nay, Bộ sẽ tiếp tục trình Chính phủ Nghị định bổ sung sửa đổi Nghị định 97 về Internet nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý Internet, game online trong thời gian tới.

 

                                                                           Theo DanTri

Các tin khác


Huyện Mai Châu: Không để bị động trước thiên tai

(HBĐT) - Là địa phương thường chịu ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, gây thiệt hại về các công trình cũng như sản xuất, tài sản của nhân dân nên ngay từ đầu năm, UBND huyện Mai Châu đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, trường học, doanh nghiệp và các xã, thị trấn xây dựng, triển khai kế hoạch, phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra. Với phương châm "4 tại chỗ”, lấy phòng là chính, các xã, thị trấn tích cực chuẩn bị mọi điều kiện để chủ động ứng phó với các tình huống thiên tai xảy ra.

Nguy cơ tuyệt chủng do công nghệ trí tuệ nhân tạo gây ra

Các nhà lãnh đạo toàn cầu cần hợp tác để giảm thiểu 'nguy cơ tuyệt chủng' do công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) gây ra.

Gỡ điểm nghẽn chuyển đổi số

Nhiều cán bộ ở cơ sở chưa đảm bảo chuyên môn, nghiệp vụ; thiết bị phần mềm ứng dụng chuyển đổi số chưa kết nối đồng bộ, người dân chưa tin tưởng vào các dịch vụ trực tuyến… là những điểm nghẽn cản trở chuyển đổi số ở các cấp chính quyền, cơ quan cấp cơ sở của TPHCM.

Chung tay sử dụng điện tiết kiệm

(HBĐT) - Thời gian qua, nắng nóng gay gắt nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao, nhưng hạn hán kéo dài khiến việc cung ứng điện gặp nhiều khó khăn. Ngành Điện đang triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo cung ứng điện an toàn. Trong đó, kêu gọi khách hàng tiếp tục nêu cao ý thức sử dụng điện tiết kiệm (SDĐTK).

Xã Yên Trị: Trại lợn xây dựng trái phép gây ô nhiễm môi trường

(HBĐT) - Ngày 29/11/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy ký ban hành Quyết định số 25 về việc "xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai" đối với hộ ông Nguyễn Văn Phong ở xóm Minh Sơn, xã Yên Trị do không thực hiện thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất từ đất trồng cây hàng năm sang đất nông nghiệp khác. Cụ thể, hộ ông Phong tự ý xây dựng chuồng trại chăn nuôi với diện tích 0,06 ha trên đất trồng cây hàng năm. Ngoài xử phạt hành chính, quyết định yêu cầu ông Phong phải khôi phục lại hiện trạng ban đầu của đất trước khi vi phạm trong thời hạn 10 ngày. Tuy nhiên đến nay, gần nửa năm đã trôi qua, hệ thống chuồng trại của gia đình ông Phong vẫn tồn tại, phớt lờ quyết định của Chủ tịch UBND huyện Yên Thủy. Đáng nói, việc chăn nuôi của gia đình ông Phong gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục