Các tổ chức bảo vệ động vật chỉ trích một nhà ảo thuật sau khi anh này điều khiển đàn cá cảnh bơi theo đội hình trước sự chứng kiến của hàng trăm triệu khán giả truyền hình.

 
6 con cá vàng bơi theo đội hình
6 con cá vàng bơi theo đội hình trong màn biểu diễn của Fu Yandong. Ảnh: CCTV.

Màn đồng diễn của cá vàng do ảo thuật gia Fu Yandong thực hiện được phát sóng trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc từ đầu tháng 2, AFP cho hay. Trong màn biểu diễn, 6 con cá cảnh trong bể kính bơi thành đội hình theo mệnh lệnh của Fu.

Vài trăm triệu người xem màn biểu diễn của Fu trên chương trình Lễ hội Mùa xuân, một trong những chương trình thu hút lượng độc giả lớn nhất của đài truyền hình trung ương.

Các tổ chức bảo vệ động vật cho rằng Fu cấy nam châm vào cơ thể cá hoặc bắt chúng nuốt nam châm vào bụng để anh có thể kéo chúng bằng cục sắt hoặc nam châm lớn dưới đáy bể. Họ coi đó là hành động tàn nhẫn đối với động vật.

Fu chưa bao giờ tiết lộ bí mật về màn biểu diễn.

“Những con cá của tôi sống hạnh phúc”, anh viết trên blog.

Song câu đó của Fu không làm dịu sự lo ngại của các tổ chức bảo vệ động vật. Trong một lá thư được công bố vào đầu tuần trước, 53 tổ chức phi chính phủ kêu gọi các đài truyền hình không phát sóng màn ảo thuật của Fu trong tương lai. Họ lo ngại màn biểu diễn đó có thể khiến nhiều con cá bị đối xử tàn tệ do khán giả bắt chước nhà ảo thuật.

“Theo truyền thống giữ bí mật trong nghề ảo thuật, Fu Yandong không tiết lộ bí mật của màn biểu diễn. Vì thế công chúng không thể biết về sự an toàn của những con cá”, AFP dẫn một câu trong lá thư.

Trước làn sóng chỉ trích ngày càng tăng, Fu quyết định thực hiện lại màn biểu diễn trên đài truyền hình Hồ Nam và tiết lộ bí mật sau màn biểu diễn để dập tắt những lời chỉ trích.

 

                                                                                Theo VnExpress

 

 

Các tin khác


Hỗ trợ ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ dân tộc thiểu số

(HBĐT) - Ngày 22/3, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh tổ chức tập huấn ứng dụng khoa học công nghệ, nghiệp vụ ủy thác Ngân hàng chính sách xã hội và hoạt động tài chính toàn diện cho 50 lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN 18 tỉnh khu vực phía Bắc.

Hội thảo về Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động thực tiễn

(HBĐT) - Hưởng ứng Ngày Khí tượng thế giới, sáng 22/3, tại Đài Khí tượng Thủy văn (KTTV) tỉnh, Tổng cục KTTV phối hợp Trung tâm Phòng, chống thiên tai châu Á (ADPC) tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Dự báo, cảnh báo dựa trên tác động "Thông tin thời tiết, khí hậu và tài nguyên nước góp phần phát triển kinh tế - xã hội bền vững cho hôm nay và mai sau".

Nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số ở huyện Đà Bắc

(HBĐT) - Mặc dù là một trong những huyện đầu tiên của tỉnh tự bố trí nguồn vốn ngân sách huyện đầu tư hoàn thiện hệ thống "Phòng họp trực tuyến” đến tất cả các xã, thị trấn, cũng là huyện đầu tiên trong tỉnh triển khai việc khám, chữa bệnh (KCB) bằng căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử tích hợp thẻ BHYT ở các cơ sở y tế đăng ký KCB BHYT, tuy nhiên, huyện Đà Bắc đang đứng trước nhiều khó khăn trên hành trình chuyển đổi số (CĐS) theo mục tiêu Đề án 06/CP.

Phát động chương trình trồng rừng hưởng ứng ngày Quốc tế về rừng 21/3

(HBĐT) - Ngày 21/3, tại xã Vũ Bình (Lạc Sơn), Hợp phần Quản lý rừng bền vững thuộc Dự án Quản lý rừng bền vững và bảo tồn đa dạng sinh học (VFBC) do Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Bộ NN&PTNT, Tỉnh Đoàn Hòa Bình, Sở NN&PTNT tổ chức lễ phát động chương trình trồng rừng nhân kỷ niệm ngày Quốc tế về rừng 21/3.

Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với huyện Lương Sơn về hoạt động của các mỏ khai thác đá

(HBĐT) - Đồng chí Quách Tất Liêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đoàn công tác vừa làm việc với huyện Lương Sơn về đề nghị nâng công suất hoạt động các mỏ khai thác đá và một số nội dung liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện.

Thủ đoạn lợi dụng ChatGPT để lan truyền tin sai sự thật

Là một phần mềm thảo luận trực tuyến mới đi vào hoạt động nhưng ChatGPT lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của cộng đồng. Lợi dụng điều này, một số đối tượng chống phá, phản động đã khai thác những hạn chế của ChatGPT để biến thành phương tiện lan truyền thông tin sai sự thật, xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Ðảng, Nhà nước, chống phá chế độ. Ðây là một thủ đoạn mới cần kịp thời nhận diện, ngăn chặn, góp phần bảo đảm sự lành mạnh trên môi trường mạng và giữ gìn an ninh, trật tự xã hội.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục