Sau giai đoạn beta, phiên bản RC của Internet Explorer (IE) vừa được ra mắt người dùng với nhiều cải tiến về giao diện lẫn tốc độ thực thi. Hãy cùng Nhịp sống số điểm qua những nét mới của trình duyệt đến từ Microsoft này

 

Tháng 9 năm ngoái, Microsoft đã phát hành IE 9 beta tương thích với HTML 5, “đại tu” lại toàn bộ giao diện và khả năng tận dụng sức mạnh phần cứng để duyệt web nhanh hơn,..thu hút được hơn 20 triệu lượt tải về (số liệu từ Net Applications). Phiên bản RC lần này chính là phiên bản thử nghiệm cuối cùng để IE 9 hoàn thiện và chính thức “chào sân”.        

Microsoft tuyên bố đã thực hiện hơn 2000 thay đổi từ bản IE 9 beta đầu tiên để cải thiện hiệu năng hệ thống RC, và động cơ JavaScript của IE 9 RC là Chakra là động cơ nhanh nhất, dựa trên đánh giá từ SunSpider Benchmark.

Giao diện người dùng cũng đã có sự khác biệc về cách bố trí các thẻ (tab). Trong các bản beta trước, các thẻ xuất hiện bên phải của khung tìm kiếm nhưng đến bản RC thì người dùng sẽ được cung cấp thêm tùy chọn để chuyển vị trí các thẻ này xuống dưới khung địa chỉ thành một hàng riêng biệt.

Microsoft cũng nhấn mạnh vào khả năng bảo mật và riêng tư bằng cách bổ sung khả năng bảo vệ tránh bị các website lạ theo dõi các hoạt động trực tuyến của mình (Tracking Protection), thêm một bộ lọc ActiveX mạnh mẽ và SmartScreen giúp tránh phần mềm độc hại cho trình tải tệp tin.

Với những cải tiến tập trung vào giao diện,  tốc độ tải trang và khả năng bảo vệ người dùng, Microsoft tuyên bố đã và đang tạo ra một trình duyệt mạnh mẽ nhất. Điều này sẽ cần thời gian để người dùng kiểm chứng.

Cận cảnh những điểm mới của Internet Explorer 9 RC:

Giao diện gọn gàng, tiết kiệm khoảng trống

Sao chép URL, click phải và nhanh chóng truy cập đến địa chỉ đã sao chép

Phím tắt đến hộp thư Hotmail

Bộ lọc ActiveX giúp chặn Flash quảng cáo và các thành phần không mong muốn của một Website

Nhanh chóng thực hiện tác vụ với một dịch vụ thứ ba ngay trên trình duyệt

Tùy chỉnh danh sách các địa chỉ cần bảo vệ tránh theo dõi

Cảnh báo khi người dùng tải những tập tin lạ có thể gây hại cho hệ thống

 

                                                                          Theo TuoiTre

Các tin khác


Thời tiết ngày 28/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 28/5, ở khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 60-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt (thời gian xảy ra mưa lớn tập trung vào chiều và tối).

Từ 29/5, Bắc Bộ và Trung Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng thấp nóng phía Tây kết hợp với gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên từ ngày 29/5, khu vực Tây Bắc Bộ và vùng núi phía Tây của khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Viettel Post đạt giải Vàng IT World Awards

Theo công bố của Ban tổ chức Giải thưởng công nghệ thông tin lớn nhất thế giới - IT World Awards 2023, Viettel Post đạt 3 giải Vàng cho Hệ thống điều hành mạng lưới logistics NOC (Network Operation Center).

“Từ ứng phó đến hành động sớm”

(HBĐT) - Đó là chủ đề của Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) năm nay (15/5 - 22/5/2023) nhằm mục tiêu tăng cường thông tin truyền thông, nâng cao năng lực cộng đồng; nâng cao tinh thần, trách nhiệm của các cấp, các ngành từ T.Ư đến địa phương trong công tác PCTT; sẵn sàng các phương án ứng phó với thiên tai năm 2023 và đề cao vai trò, trách nhiệm trong năm Việt Nam làm Chủ tịch Ủy ban ASEAN về Quản lý thiên tai.

Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục