Google vẫn đang phải đau đầu với lỗi gặp phải trên Gmail

Google vẫn đang phải đau đầu với lỗi gặp phải trên Gmail

Lỗi trong bản cập nhật phần mềm lưu trữ dữ liệu trên máy chủ của Google là lý do chính mà hãng đưa ra để giải thích cho tình trạng mất dữ liệu trên tài khoản người dùng Gmail vừa xảy ra vào hôm qua

 

Gmail vừa bị “dính lỗi” khiến toàn bộ dữ liệu chứa trong hộp thư của 1 lượng lớn người dùng bị biến mất hoàn toàn.

Google ban đầu cho biết khoản 0,29% tổng số người sử dụng Gmail bị ảnh hưởng bởi lỗi này, nhưng sau đó đã hạ mức con số xuống còn 0,02%, nghĩa là chỉ khoảng 40 ngàn  trên tổng số 200 triệu tài khoản Gmail.

Trong một thông báo mới đây, Ben Treynor, Phó chủ tịch bộ phận kỹ huật của Google bày tỏ sự hối tiếc về lỗi gặp phải và công ty sẽ làm hết sức mình để khôi phục dữ liệu đã bị mất sớm nhất có thể.

Google vẫn đang phải đau đầu với lỗi gặp phải trên Gmail

“Rất mừng là dữ liệu có trên các hộp thư không hề bị mất, chúng tôi đã phục hồi khả năng đăng nhập cho một vài người dùng bị ảnh hưởng” - Treynor viết trên blog chính thức của hãng - “Tuy nhiên, chúng tôi phải mất nhiều thời gian hơn dự tính để phục hồi được hoàn toàn. Chúng tôi làm hết sức mình để được khắc phục sớm nhất có thể”.

Treynor giải thích, cho dù Google vẫn giữ nhiều bản sao khác nhau của dữ liệu trên hộp thư người dùng trên nhiều máy chủ, nhưng đôi khi “các lỗi phần mềm lưu trữ dữ liệu có thể làm ảnh hưởng đến các bản sao của dữ liệu đang lưu trữ”. Vì lý do an toàn, Google sẽ phải tiến hành sao lưu từ những dữ liệu offline, điều này sẽ khiến quá trình mất nhiều thời gian hơn để chuyển đổi giữ liệu giữa các máy chủ.

Google cũng cho biết lỗi có trong bản cập nhật của phần mềm lưu trữ dữ liệu là lý do khiến cho lỗi trên bị phát sinh. Hãng đã phải ngừng cập nhật và quay trở lại sử dụng phiên bản phần mềm cũ trước đây.

Treynor cũng lưu ý người dùng, với những email được gửi trong thời gian xảy ra lỗi (từ 3 giờ sáng hôm qua đến 12 giờ trưa nay, theo giờ Việt Nam) từ những tải khoản bị “dính lỗi”, người dùng có thể nhận được những thông báo email chưa được gửi, nhưng thực chất email đó đã gửi thành công.

Hiện Google vẫn chưa cho biết thời điểm chính thức lỗi có thể khắc phục và liệu có xảy ra tình trạng tương tự trong tương lai hay không.
 
 
     
                                                                                 Theo DanTri

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục