Lái xe sẽ không cần phải mất công điều khiển tay lái mà có thể rảnh tay để làm việc ngay trên xe. Điều này có vẻ như không còn xa vời với dự án xe tự lái của Google.

 

Chiếc xe ô-tô tự lái được Google trình làng lần đầu vào tháng 10 năm ngoái, giờ đây đã trở nên hoàn thiện hơn và được giới thiệu tại TED (Hội nghị công nghệ, giải trí và thiết kế thế giới) vào thứ 5 vừa qua.

Tại hội nghị, sản phẩm này của Google đã tạo ấn tượng mạnh vì màn trình diễn xuất sắc trên đường thử.

Với tốc độ 40 dặm/h (tương đương 64,3km/h), chiếc xe đã có những màn luồn lách giữa các chướng ngại vật, phanh khẩn cấp và tăng tốc đúng theo yêu cầu mà không hề làm đổ bất kỳ cột mốc nào. Người điều khiển không cần phải chạm vào tay lái trong suốt cuộc hành trình.

Trước đó, Google đã có cuộc thử nghiệm hoàn hảo khi để cho chiếc xe đi quãng đường từ San Francisco đến Long Beach (California) để tham gia TED.

Theo Sebastian Thurn, một trong những kỹ sư tham gia dự án của Google cho biết: “Đây thực chất chỉ là một dự án khoa học, để thực hiện những điều tưởng chừng không thể. Hiện chúng tôi chưa có dự định kiếm lời trên dự án này”.

Hạn chế hiện thời của mẫu xe này đó là vấn đề thời tiết, khả năng nhận dạng hình ảnh để chiếc xe có thể dừng lại khi gặp đèn đỏ hoặc nhận dạng bảng báo tốc độ tối đa để hạn chế tốc độ.

Tuy nhiên, đây thực sự là một màn trình diễn ấn tượng của Google mà bất kỳ ai cũng nóng lòng muốn được sở hữu một sản phẩm thông minh tuyệt vời như vậy.

 

                                                                              Theo DanTri

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục