Nỗ lực chống tin nhắn rác trong tương lai có thể hiệu quả hơn nhờ một phần mềm mới được các chuyên gia của Viện Công nghệ Thông tin Indraprastha ở New Delhi (Ấn Độ) phát triển, theo New Scientist.

Các giải pháp lọc tin nhắn lâu nay đã không còn mới đối với người sử dụng. Tuy nhiên, các kỹ thuật được sử dụng hiện nay không mang lại hiệu quả như mong muốn bởi độ dài của tin nhắn thường rất ngắn, hoặc trong tin nhắn có chứa chữ viết tắt hoặc từ địa phương, gây khó khăn cho việc xác định những ký hiệu của tin nhắn rác.


Ảnh chỉ có tính minh họa - Ảnh: min.us

Tuy nhiên, phần mềm có tên SMSAssassin của các chuyên gia Ấn Độ đã khắc phục hạn chế trên bằng cách sử dụng phương pháp crowdsourcing để “bắt giò” chính xác hơn những ký hiệu thường xuất hiện trong tin rác. Nhóm nghiên cứu hy vọng một ngày nào đó người dùng sẽ có thể chia sẻ những ký hiệu này với nhau thông qua một máy chủ hoặc một mạng thông tin sử dụng công nghệ Bluetooth.

Theo ông Ponnurangam Kumaraguru, trưởng nhóm nghiên cứu, điều này cho phép hệ thống nhanh chóng phát hiện những dạng tin nhắn rác mới gắn với từng khoảng thời gian nhất định, chẳng hạn như các lễ hội văn hóa hay tôn giáo. Hiện nhóm đang tiến hành thu thập dữ liệu của người sử dụng bằng cách yêu cầu họ gửi những tin nhắn rác nhận được vào địa chỉ Facebook của nhóm.

Phần mềm hiện được thiết kế cho các máy điện thoại cỡ trung chạy bằng hệ điều hành Symbian của Nokia. Sắp tới, nhóm sẽ tiếp tục phát triển một phiên bản khác tương thích với các dòng máy sử dụng 2 hệ điều hành Android và Windows Phone.

Tin nhắn rác là chuyện không nhỏ ở các nước đang phát triển. Chỉ riêng tại Ấn Độ, ước tính có khoảng 100 triệu tin nhắn rác được gửi mỗi ngày, theo báo cáo của cơ quan quản lý viễn thông nước này.

                                                                               Theo Báo Thanhnien

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, đá tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhưng với địa hình miền núi phức tạp, độ dốc cao, chia cắt bởi hệ thống sông, suối dày đặc cùng với tác động từ chính con người nên nguy cơ xảy ra tình trạng đá lăn, sạt lở tại xã Nánh Nghê (Đà Bắc) trong mùa mưa bão rất lớn.

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Trong đó chú trọng cải tạo môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đem lại hiệu quả, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến sông Đà mùa mưa bão

(HBĐT) - Tuyến sông Đà có chiều dài khoảng 100km, chiều rộng trung bình khoảng 3km, phía hạ lưu qua TP Hoà Bình, thượng lưu từ TP Hòa Bình qua Đà Bắc lên các huyện của tỉnh Sơn La. Năm nay, lưu lượng nước thượng nguồn đổ về lớn, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai (PCTT), Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình (NMTĐHB) đã phải mở nhiều cửa xả. Dự báo tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng chức năng đang triển khai các kịch bản, phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ (ATGTĐT) sát với thực tế.

Thao trường an ninh mạng mô phỏng thực tế giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ động viên lực lượng cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn do mưa lũ

Chiều 4/7, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã kiểm tra hiện trường công tác tìm kiếm người bị nạn do lũ cuốn tại Thủy điện bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục