Chiếc xe đạp không khí Airbike.

Chiếc xe đạp không khí Airbike.

Các nhà khoa học Anh vừa “in” ra chiếc xe đạp không khí Airbike đầu tiên trên thế giới thông qua hệ thống máy tính.

 

Chiếc Airbike do tập đoàn European Aeronautic Defence & Space sản xuất.

Mặc dù trông bề ngoài không có nhiều điểm đặc biệt, tuy nhiên Airbike là chiếc xe đạp được sản xuất bằng cách "in" ra trên cơ sở lợi dụng công nghệ sản xuất lớp phụ gia (Additive Layer Manufacturing).

Nguyên liệu để sản xuất xe đạp không khí Airbike là từ nilông, có kết cấu chắc bền tương tự như kết cấu nhôm thép, tuy nhiên trọng lượng lại giảm 65%.

Để có một chiếc xe đạp không khí Airbike, các nhà khoa học trước tiên phải thiết kế trên máy tính, sau đó sử dụng máy in công nghệ 3D để liên kết và nén các lớp nilông với nhau, qua đó tạo ra chiếc xe đạp.

Công nghệ in 3D chỉ cần sử dụng 1/10 nguyên liệu so với phương pháp truyền thống. Trong tương lai công nghệ này có thể được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy bay và xe hơi./.

                                                                                Theo TTXVN


 

Các tin khác


Thời tiết ngày 27/5: Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 27/5, khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông với lượng mưa 50-110mm/đợt, có nơi trên 150mm/đợt.

Tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

(HBĐT) - Ngày 24/5, UBND tỉnh ban hành Công văn số 739/UBND-KTN về tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR).

Người dân xã vùng cao Phú Cường "khát nước"

(HBĐT) - Phú Cường là xã đặc biệt khó khăn của huyện Tân Lạc, địa hình núi đá vôi, chia cắt, tình trạng khô hạn, hạn hán thường xuyên xảy ra, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sản xuất của hàng trăm hộ dân trong nhiều năm nay.

Thời tiết ngày 26/5: Bắc Bộ có mưa dông rải rác vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm ngày 26/5, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, với lượng mưa từ 10-30mm, có nơi trên 50mm.

Đêm 25/5, đề phòng mưa dông trên các vùng biển

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, chiều 25/5, mây dông đang phát triển trên các vùng biển Bình Định đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực giữa và Nam Biển Đông.

Mở lối thoát nạn thứ hai để không tự nhốt mình trong đám cháy

(HBĐT) - Thời gian qua, trên cả nước liên tiếp xảy ra các vụ cháy nhà dân, trong đó có vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng làm nhiều người tử vong. Đáng chú ý, những khung sắt bao kín nhà hay còn gọi là "chuồng cọp” gây khó khăn cho việc cứu nạn.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục