Chiếc xe đạp không khí Airbike.

Chiếc xe đạp không khí Airbike.

Các nhà khoa học Anh vừa “in” ra chiếc xe đạp không khí Airbike đầu tiên trên thế giới thông qua hệ thống máy tính.

 

Chiếc Airbike do tập đoàn European Aeronautic Defence & Space sản xuất.

Mặc dù trông bề ngoài không có nhiều điểm đặc biệt, tuy nhiên Airbike là chiếc xe đạp được sản xuất bằng cách "in" ra trên cơ sở lợi dụng công nghệ sản xuất lớp phụ gia (Additive Layer Manufacturing).

Nguyên liệu để sản xuất xe đạp không khí Airbike là từ nilông, có kết cấu chắc bền tương tự như kết cấu nhôm thép, tuy nhiên trọng lượng lại giảm 65%.

Để có một chiếc xe đạp không khí Airbike, các nhà khoa học trước tiên phải thiết kế trên máy tính, sau đó sử dụng máy in công nghệ 3D để liên kết và nén các lớp nilông với nhau, qua đó tạo ra chiếc xe đạp.

Công nghệ in 3D chỉ cần sử dụng 1/10 nguyên liệu so với phương pháp truyền thống. Trong tương lai công nghệ này có thể được ứng dụng rộng rãi trong ngành chế tạo máy bay và xe hơi./.

                                                                                Theo TTXVN


 

Các tin khác


Bắc Bộ đêm và sáng sớm trời lạnh, Nam Bộ có nơi nắng nóng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ đêm 18/2 đến 20/2, Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ; trưa chiều trời nắng, riêng phía Tây Bắc Bộ và khu vực phía Tây của Bắc Trung Bộ từ ngày 20/2 có nơi nắng nóng. Đêm và sáng sớm trời lạnh.

Huyện Lạc Thủy phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 

Ngày 16/2 (mùng 7 tháng Giêng), tại Trường TH&THCS Phú Lão, xã Phú Nghĩa, UBND huyện Lạc Thủy phối hợp Sở Giáo dục và đào tạo tổ chức lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" Xuân Giáp Thìn 2024. 

Công ty cổ phần khoáng sản Đồng An Phú xây dựng phương án xử lý hóa chất còn tồn đọng trước ngày 15/3/2024

Ngày 1/2/2024, Báo Hòa Bình số 7035 đăng bài "Nguy cơ ô nhiễm từ những bể hóa chất của Công ty cổ phần khoáng sản đồng An Phú”. Bài báo phản ánh mỏ đồng An Phú tại xã Thạch Yên, huyện Cao Phong đã dừng hoạt động nhưng nhiều bể chứa axit vẫn chưa được xử lý. Tuy đã được che bạt nhưng do tác động của axit, bạt che tạm dần hư hỏng, có nguy cơ tràn bể theo dòng nước ảnh hưởng đến hàng nghìn người dân dưới hạ nguồn.

Thời tiết ngày 16/2: Bắc Bộ mưa nhỏ rải rác

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 16/2, Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng.

Huyện Yên Thủy phát động Tết trồng cây xuân Giáp Thìn 2024

Hưởng ứng Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn 2024, ngày 15/2, huyện Yên Thủy tổ chức lễ phát động Tết trồng cây tại Quảng trường 30/4 trung tâm huyện.

Công an tỉnh phát động “Tết trồng cây” xuân Giáp Thìn 

Ngày 15/2, tại Trại tạm giam, Công an tỉnh tổ chức lễ phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.  

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục