Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở Lương Sơn đã có ý thức hơn trong việc thực hiện ATVSLĐ – PCCN. (ảnh chụp tại Doanh nghiệp khai thác đá tại xã Cao Dương)

Các doanh nghiệp khai thác khoáng sản ở Lương Sơn đã có ý thức hơn trong việc thực hiện ATVSLĐ – PCCN. (ảnh chụp tại Doanh nghiệp khai thác đá tại xã Cao Dương)

(HBĐT) - Từ ngày 21/3 đến nay, Ban chỉ đạo Tuần lễ quốc gia về ATVSLĐ-PCCN huyện Lương Sơn đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra công tác này tại 11 xã, thị trấn và 32 doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

 

Qua kiểm tra cho thấy, các địa phương, doanh nghiệp đã chấp hành khá nghiêm túc việc thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN. Đã có 19/20 xã, thị trấn có Ban chỉ đạo đã đi vào hoạt động; công tác tuyên truyền hưởng ứng từ huyện đến cấp xã đã trở thành nề nếp. BCĐ các xã, thị trấn đã tổ chức rộng rãi đến từng thôn bản bằng nhiều hình thức tuyên truyền như: trên hệ thống loa phát thanh hoặc lồng ghép nội dung tuyên truyền. Các doanh nghiệp trên địa bàn đã có ý thức hơn về công tác ATVSLĐ – PCCN, từ đó cải thiện quyền lợi người lao động và giữ gìn vệ sinh cơ quan, doanh nghiệp.

 

Qua kiểm tra, các đoàn kiểm tra liên ngành đã đưa ra 96 kiến nghị yêu cầu các đơn vị cần thực hiện. Trong đó, có 22 kiến nghị về xây dựng các phương án PCCN tại chỗ chưa đảm bảo an toàn theo quy định về sử dụng vật liệu nổ công nghiệp. 20 kiến nghị yêu cầu tổ chức khám sức khoẻ định kỳ cho người lao động, 8 kiến nghị về hợp đồng lao động chưa ghi đầy đủ rõ ràng, 10 kiến nghị về việc tham gia đóng BHXH, BHYT cho người lao động. 25 kiến nghị vì các đơn vị chưa thực hiện đầy đủ về huấn luyện công tác ATVSLĐ….Ngoài ra, đoàn kiểm tra đã kiến nghị các doanh nghiệp thành lập tổ chức công đoàn vì hiện nay hầu hết các doanh nghiệp kiểm tra lần này đều không có tổ chức công đoàn. Đoàn kiểm tra đề nghị các doanh nghiệp thực hiện các yêu cầu trên ngay trong quí II/2011.

 

                                                                                     

                                                                    Dương Liễu

 

Các tin khác


Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 1 và mưa lũ sau bão

(HBĐT) - Ngày 30/6, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh có Công điện số 89/CĐ-BCH về việc ứng phó với diễn biến phức tạp của bão số 01 và mưa lũ sau bão.

Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục