Trận thi đấu chung kết giữa đội 11 chuyên Lý 1 và 11 chuyên Lý 2.

Trận thi đấu chung kết giữa đội 11 chuyên Lý 1 và 11 chuyên Lý 2.

(HBĐT) - Chiều 23/5, Trường THPT chuyên Hoàng Văn Thụ tổ chức thi sáng tạo Robocon năm 2011. Tham gia cuộc thi có 11 đội, trong đó có 1 đội khối lớp 12, ba đội khối lớp 10 và 7 đội khối lớp 11.

 

Các đội chia làm 4 bảng, thi đấu vòng tròn. Các robot mô tả lại quá trình chinh phục đỉnh Phanxipan – nóc nhà Đông Dương. Sau một buổi thi đấu sôi nổi, kết quả, giải nhất thuộc về đội 11 chuyên Lý 1; nhì đội 11 chuyên Lý 2; đồng giải ba đội 11 chuyên Sinh và 11 chuyên Lý 3. Ngoài ra, nhà trường còn trao 7 giải khuyến khích cho các đội.

 

Đây là năm thứ ba nhà trường tổ chức cuộc thi này với mục đích phát huy tính sáng tạo, ham hiểu biết, yêu khoa học của học sinh, nhất là học sinh khối chuyên tự nhiên. Sau cuộc thi, nhà trường sẽ chọn 2 đội đạt giải nhất tham dự cuộc thi sáng tạo Robocon trong khuôn khổ Olympic trại hè Hùng Vương lần thứ VII năm 2011 dành cho học sinh các trường THPT chuyên khu vực trung du và miền núi phía Bắc tại tỉnh Lào Cai.

 

 

                                                                                            Cẩm Lệ

 

Các tin khác


Các khu vực đều có mưa dông, đề phòng lốc, sét, gió giật mạnh

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 2/7, các khu vực đều có mưa và đông, có nơi mưa to đến rất to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ứng phó với bão số 1: Cần có biện pháp bảo vệ, di dời khách du lịch trên đảo Cát Bà

Bão số 1 hay bão Chaba ngày càng mạnh lên, trong khi đó trên đảo Cát Bà còn có khoảng 11.000 khách du lịch lưu trú.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động xúc tiến thương mại

(HBĐT) - Bắt nhịp xu hướng phát triển, những năm qua, việc ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) nói chung và hoạt động thương mại điện tử (TMĐT) nói riêng được nhiều doanh nghiệp (DN), HTX và người dân trong tỉnh khai thác, ứng dụng, mang lại hiệu quả tích cực trong bối cảnh nền kinh tế chuyển động không ngừng. Hiện có khoảng 30% người dân trên địa bàn tỉnh thường xuyên mua sắm trực tuyến thông qua các app trên thiết bị di động như Lazada, Shopee, Sendo...; các trang TMĐT bán hàng.

Huyện Yên Thủy tăng cường các biện pháp ứng phó với thiên tai

(HBĐT) - Tháng 10/2021, do ảnh hưởng của mưa lớn kèm dông lốc, lũ quét gây ra sạt lở đất tại một số địa bàn của huyện Yên Thủy. Mưa lớn, gió giật mạnh gây ngập úng, đổ gãy trên 180 ha lúa, rau màu, lạc; sạt lở 2 nhà dân và 9 km đường nông thôn trên địa bàn 2 xã Lạc Sỹ, Lạc Lương. Các công trình hồ chứa do ảnh hưởng của mưa lũ qua các năm chưa được đầu tư nâng cấp, sửa chữa đã xuống cấp, hư hỏng. Ước tính tổng thiệt hại sau mùa mưa lũ năm 2021 trên địa bàn huyện khoảng 3,47 tỷ đồng.

Nước sạch nông thôn, người dân Cao Phong chờ đến bao giờ ?

(HBĐT) - Năm 2016, Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn Ngân hàng Thế giới (WB) tại 21 tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên và Nam Trung Bộ được triển khai, thời gian kết thúc là năm 2021. Huyện Cao Phong là 1 trong 5 địa phương trên địa bàn tỉnh được hưởng lợi từ chương trình. Tuy nhiên, gần 7 tháng sau khi chương trình kết thúc, người dân vẫn chưa có nước sạch để sử dụng.

Nhiều nơi trên cả nước có mưa rào và dông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rào và dông rải rác.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục