Máy ảnh không phải là ưu điểm được đánh giá cao trên iPhone, iPad và các sản phẩm khác của Apple. Tuy nhiên, với nền tảng di động iOS 5 vừa được giới thiệu, Apple hy vọng các sản phẩm di động của mình sẽ trở thành những chiếc máy ảnh chuyên dụng.

 
Camera là thiết bị không thể thiếu trên smartphone, và được sử dụng ngày càng nhiều. Đó là lý do các hãng sản xuất luôn chú trọng phát triển camera trên các thiết bị di động, tăng về độ phân giải của hình ảnh, chất lượng ảnh chụp lẫn tính năng phụ trợ cho người chụp. 

Có thể nói, máy ảnh trên các thiết bị di động (cả smartphone lẫn máy tính bảng) đang thực hiện một cuộc cách mạng để dần thay thế cho máy ảnh kỹ thuật số.

Dĩ nhiên, iPhone của Apple cũng không nằm cuộc cách mạng này. Mặc dù, máy ảnh chưa bao giờ được coi là một ưu điểm của iPhone, tuy nhiên với những tính năng mới được cập nhật trong iOS 5, Apple đang muốn giúp iPhone trở thành một chiếc máy ảnh chuyên dụng và hỗ trợ người dùng nhiều hơn trong việc chụp ảnh.

Nút bấm chụp ảnh riêng biệt.

Steve Jobs không thích có quá nhiều nút bấm trên các sản phẩm của mình, điều này thể hiện rõ qua các thiết bị như iPhone, iPad hay thậm chí là iPod Touch. Tuy nhiên, người dùng lại muốn có một nút bấm dành riêng cho máy ảnh để dễ dàng hơn khi cầm smartphone để chụp ảnh.

iOS 5 sẽ giúp iPhone có nút chụp ảnh chuyên dụng

Ngày nay, smartphone màn hình cảm ứng đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng các hãng sản xuất vẫn giữ nguyên nút bấm với chức năng riêng biệt để chụp ảnh bằng camera của smartphone. iPhone của Apple lại thiếu mất nút bấm chức năng này. 

Mặc dù nút bấm chụp ảnh trên màn hình cảm ứng của iPhone vẫn thực hiện đầy đủ chức năng của mình, tuy nhiên đôi khi lại gây bất tiện cho tư thế cầm máy ảnh của người dùng. 

Với phiên bản iOS 5, các thiết bị của iPhone không cần phải trang bị thêm nút bấm chụp ảnh chuyên dụng như các loại smartphone khác, mà thay vào đó, người dùng có thể sử dụng nút bấm điều chỉnh âm lượng ở trên thân máy để thực hiện chức năng chụp ảnh.

Với nút bấm chụp ảnh chuyên dụng tương tự như một chiếc máy ảnh chuyên nghiệp, người dùng sẽ thuận tiện hơn và có thể cầm máy ở nhiều tư thế hơn để có những bức ảnh đẹp, thay vì phải sử dụng phím bấm cảm ứng trên màn hình như trước đây.

Thêm tính năng chỉnh sửa ảnh cho ứng dụng iPhoto

Trước khi có iOS 5, người dùng phải sử dụng các ứng dụng do bên thứ 3 phát triển để tiến hành biên tập và chỉnh sửa hình ảnh chụp bằng iPhone, hoặc bạn sẽ phải chuyển hình ảnh đó qua máy tính rồi mới có thể  chỉnh sửa chúng.

Apple tích hợp thêm nhiều chức năng chỉnh sửa ảnh trên iOS 5

Giờ đây, iOS 5 đã tích hợp thêm nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh cho ứng dụng xem ảnh mặc định iPhoto trên iOS, cho phép người dùng có thể tùy chọn và chỉnh sửa lập tức những bức ảnh mà mình chụp, như cắt hình, xén hình, điều chỉnh độ sáng, xoay hình ảnh, xóa mắt đỏ và nhiều tính năng chỉnh sửa ảnh khác.

Mặc dù chỉ cung cấp những tính năng biên tập ảnh cơ bản, nhưng chắc hẳn đó là quá đủ với những ai cần một ứng dụng để chỉnh sửa hình ảnh của mình.

Đồng bộ hóa và chia sẻ hình ảnh bằng Photo Stream

Với việc cung cấp dịch vụ iCloud và tích hợp tính năng Photo Stream vào iOS5, cho phép người dùng đồng bộ hóa nội dung, trong đó có cả ảnh chụp trên iPhone, lên toàn bộ các thiết bị khác của Apple.

Dịch vụ iCloud giúp người dùng có được một bộ sưu tập ảnh đồng nhất

Giờ đây, thư viện hình ảnh của người dùng không chỉ được chứa riêng rẻ trên từng thiết bị, mà người dùng sẽ có một bộ sưu tập ảnh đồng nhất trên toàn bộ các thiết bị Apple của mình, bao gồm iPhone, iPad, MacBook hay máy tính Mac…

Chia sẻ hình ảnh trên các mạng xã hội hay thông qua email trên iPhone cũng là một tính năng được quan tâm phát triển trên iOS 5, và điều này được hỗ trợ toàn diện thông qua iCloud.

Thiết lập chế độ chụp ảnh bằng tay

iOS 5 cho phép người dùng tự tạo các thiết lập bằng tay để chụp ảnh thuận tiện và đúng ý hơn. 

Chế độ thiết lập camera bằng tay giúp người dùng dễ dàng có được bức ảnh ưng ý

Người dùng có thể chạm vào kéo để thay đổi tiêu cự, độ phơi sáng cũng như tạo các lưới trên màn hình cũng như có thể chọn chế độ zoom để phóng gần/xa khung cảnh một cách dễ dàng hơn để có được tỉ lệ hình ảnh ưng ý nhất. 

Với những tính năng mới của iOS 5, Apple hy vọng rằng, iPhone và các thiết bị sử dụng nền tảng di động mới của mình sẽ thực sự trở thành một máy ảnh chuyên dụng theo đúng nghĩa.
 
                                                                                    Theo DanTri

Các tin khác


Người dân xóm Rổng Vòng thấp thỏm sống trong nỗi lo sạt lở

(HBĐT) - Bất an, lo lắng là tâm trạng chung của 41 hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đồi Lủ Thao, xóm Rổng Vòng, xã Lâm Sơn (Lương Sơn). Cứ khi trời mưa, từ người già tới trẻ nhỏ lại sẵn sàng tư trang di dời để đảm bảo an toàn tính mạng.

Triển khai nền tảng "Công dân số xứ Lạng" và phát triển tài khoản thanh toán điện tử

Nền tảng "Công dân số xứ Lạng” được phát triển trên mô hình microservice dễ mở rộng và nâng cấp, có khả năng chịu tải cao với giao diện thông minh, phân bố thông tin khoa học, gần gũi và theo xu hướng thiết kế mới giúp người dân và tổ chức dễ dàng tiếp cận và sử dụng hiệu quả.

Ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới

(HBĐT) - Ngày 12/5, Trung tâm Hỗ trợ nông dân (HTND) - Hội Nông dân (HND) tỉnh và Công ty cổ phần đầu tư xử lý nước sạch AQUA Việt Nam (Công ty AQUA Việt Nam) đã tổ chức ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác hỗ trợ hội viên hội nông dân (HVND) sử dụng nước sạch và tham gia xây dựng nông thôn mới (NTM), giai đoạn 2022 –2025.

Hiệu quả bước đầu từ mô hình chuyển đổi số ở xã Nam Thượng

(HBĐT) - Năm 2021, xã Nam Thượng (Kim Bôi) là 1 trong 2 địa phương được tỉnh chọn thí điểm triển khai mô hình chuyển đổi số (CĐS) cấp xã. Đây là lĩnh vực hoàn toàn mới, song với sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền, sự giúp đỡ của các cấp, ngành, việc thí điểm đạt kết quả bước đầu, từng bước tạo nên mô hình xã thông minh, đem lại nhiều tiện ích cho người dân.  

Chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất

(HBĐT) - Ngày 11/5, UBND tỉnh đã ban hành Công điện số 02/CĐ-UBND về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, lốc, sét, mưa đá và nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất. 

Họp báo công bố kết quả đánh giá công tác phòng, chống thiên tai cấp tỉnh

(HBĐT) - Sáng 11/5, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống thiên tai (PCTT) tổ chức họp báo công bố kết quả đánh giá công tác PCTT cấp tỉnh theo Bộ chỉ số năm 2021. Cuộc họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến kết nối với các điểm cầu tại 63 tỉnh, thành phố. Thứ trưởng Bộ NN&PTNT, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia về PCTT Nguyễn Hoàng Hiệp chủ trì cuộc họp. Dự họp báo tại điểm cầu tỉnh có đồng chí Đinh Công Sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ngành liên quan.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục