Ngày 16-6, Viện nghiên cứu Microsoft đã công bố sự ra đời của Kinect™ bản chạy trên Windows® Software Development Kit (SDK), một phiên bản Beta miễn phí cho các ứng dụng phi thương mại.

 

SDK được thiết kế để gia tăng năng lực phát triển cộng đồng các nhà lập trình, các nhà nghiên cứu hàn lâm và những người đam mê việc sáng tạo ra những trải nghiệm mới bao gồm cảm biến chiều sâu, theo dõi sự chuyển động của con người, tiếng nói những như nhận dạng đối tượng của công nghệ Kinect trên nền Windows 7. Kinect cho Windows SDK có thể được tải về miễn phí từ hôm qua để phát triển các ứng dụng phi thương mại tại địa chỉ: http://research.microsoft.com/kinectsdk .

Kinect chạy trên Windows SDK, tương thích Windows 7, bao gồm các trình điều khiển, cảm biến API mạnh mẽ cho Bộ Cảm Biến cử động, giao diện người dùng tự nhiên, tài liệu cài đặt cho các ứng dụng và thiết bị. SDK cung cấp các khả năng của Kinect cho các nhà phát triển để xây dựng các ứng dụng với C++, C# hoặc Visual Basic® sử dụng Microsoft® Visual Studio® 2010.

Các tính năng của SDK bao gồm:

• Raw Sensor Streams - Bộ Cảm Biến cử động: Các nhà phát triển có thể truy cập dữ liệu thô từ bộ cảm biến sâu, camera cảm biến mầu sắc và dải 4 yếu tố microphone. Điều đó cho phép họ xây dựng các cảm biến cấp độ thấp hơn thông qua cảm biến Kinect.

• Theo dõi cấu trúc. SDK có khẳ năng theo dõi kiến trúc xương của một hoặc hai người đang cử động trong tầm nhìn của Kinect giúp điều chỉnh các ứng dụng về cử động.

• Khả năng âm thanh mạnh mẽ. Khả năng xử lý âm thanh bao gồm loại bỏ tiếng ồn và tiếng vang, hình thành chùm tia để xác định nguồn âm thanh, và tích hợp với các hàm API nhận dạng giọng nói của Windows.

• Dễ dàng cài đặt. SDK nhanh chóng cài đặt theo tiêu chuẩn cho Windows 7 mà không đòi hỏi các cấu hình phức tạp với dung lượng nhỏ hơn 100 MB. Các nhà phát triển có thể cài đặt và chạy chỉ trong một vài phút với một cảm biến tiêu chuẩn Kinect được phổ biến rộng rãi tại kênh bán lẻ.

• Tài liệu tham khảo. SDK bao gồm hơn 100 trang tài liệu công nghệ chất lượng cao. Ngoài việc có các thông tin trợ giúp tổ hợp sẵn, tài liệu còn bao gồm những hướng dẫn chi tiết cho hầu hết các mẫu tham khảo được cung cấp với SDK.

                                                                      Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Cảnh báo nguy cơ sạt lở đất, đá tại xã Nánh Nghê

(HBĐT) - Mặc dù đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp nhưng với địa hình miền núi phức tạp, độ dốc cao, chia cắt bởi hệ thống sông, suối dày đặc cùng với tác động từ chính con người nên nguy cơ xảy ra tình trạng đá lăn, sạt lở tại xã Nánh Nghê (Đà Bắc) trong mùa mưa bão rất lớn.

Kết luận của Bộ Chính trị về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Ngày 23/6/2022, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị (Kết luận số 36-KL/TW) về bảo đảm an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Báo Nhân Dân xin giới thiệu nội dung Kết luận.

Tuổi trẻ chung tay bảo vệ môi trường

(HBĐT) - Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn trong tỉnh tích cực triển khai các hoạt động thiết thực chung tay bảo vệ môi trường (BVMT). Trong đó chú trọng cải tạo môi trường nông thôn, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị. Nhiều phong trào, mô hình của đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đem lại hiệu quả, tạo dấu ấn và sức lan tỏa trong cộng đồng.

Bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến sông Đà mùa mưa bão

(HBĐT) - Tuyến sông Đà có chiều dài khoảng 100km, chiều rộng trung bình khoảng 3km, phía hạ lưu qua TP Hoà Bình, thượng lưu từ TP Hòa Bình qua Đà Bắc lên các huyện của tỉnh Sơn La. Năm nay, lưu lượng nước thượng nguồn đổ về lớn, thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống thiên tai (PCTT), Nhà máy thuỷ điện Hoà Bình (NMTĐHB) đã phải mở nhiều cửa xả. Dự báo tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, theo chỉ đạo của UBND tỉnh, lực lượng chức năng đang triển khai các kịch bản, phương án bảo đảm an toàn giao thông đường thuỷ (ATGTĐT) sát với thực tế.

Thao trường an ninh mạng mô phỏng thực tế giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực

Với khả năng tạo ra môi trường thực chiến đa dạng, hệ thống thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range do các kỹ sư Việt Nam làm chủ hoàn toàn về công nghệ, sẽ giúp rút ngắn thời gian đào tạo nhân lực an ninh mạng trình độ cao.

Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ động viên lực lượng cứu hộ, tìm kiếm người bị nạn do mưa lũ

Chiều 4/7, đồng chí Lê Khánh Hòa, Bí thư Huyện ủy Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, đã kiểm tra hiện trường công tác tìm kiếm người bị nạn do lũ cuốn tại Thủy điện bản Phi Lĩnh, xã Si Pa Phìn, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục