(HBĐT) - Mới đây, ngành Công Thương tỉnh đã tiến hành thống kê rà soát hiện trạng sử dụng điện lưới trên địa bàn. Theo đó, toàn tỉnh có tổng số 199.712 hộ dân, trong đó số hộ được sử dụng điện lưới quốc gia là 193.560 hộ, chiếm 96,9%. 100% xã, phường, thị trấn của tỉnh đã có điện lưới quốc gia, tuy nhiên hệ thống lưới điện ở một số xã khu vực nông thôn mới chỉ được đầu tư đến trung tâm xã và khu vực có dân cư sống tập trung.

 

Đến nay, vẫn còn 85 xóm, bản với tổng số 6.513 hộ chưa được dùng điện lưới. Bao gồm 3.159 hộ thuộc 45 xóm của 29 xã chưa có điện, trong đó có 2.179 hộ thuộc 31 xóm của 16 xã hiện đã có chủ trương đầu tư xây dựng và đang triển khai thi công xây dựng; 2.099 hộ thuộc 25 xã chưa có chủ trương đầu tư, xây dựng; 894 hộ nằm rải rác ở các xã trên địa bàn tỉnh.

 

                                                                        Lạc Bình  

 

 

 

Các tin khác


Thời tiết ngày 24/5: Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa dông vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 24/5, khu vực Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, với lượng mưa 15-30 mm, có nơi trên 70 mm (mưa tập trung vào chiều và đêm).

Triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi

Sáng 23/5, Sở NN&PTNT phối hợp UBND huyện Đà Bắc tổ chức hội nghị với các huyện, thành phố về triển khai các biện pháp phòng, chống bệnh dịch tả lợn Châu Phi (DTLCP). 

Thời tiết ngày 23/5: Nhiều nơi trên cả nước có mưa to vào chiều tối

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 23/5, chiều và tối, khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20 - 40mm, có nơi trên 80mm.

Thông tin kêu gọi doanh nghiệp phía Bắc giảm 30% mức sử dụng điện là không chính xác

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, thông tin "cơ quan chức năng của Việt Nam kêu gọi một số doanh nghiệp ở phía Bắc tự nguyện giảm 30% mức sử dụng điện” là không chính xác.

Thời tiết ngày 22/5: Bắc Bộ ngày nắng, Trung Trung Bộ, Tây Nguyên có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày 22/5, khu vực Trung Trung Bộ và Tây Nguyên có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to với lượng mưa 20-50 mm, có nơi trên 100 mm.

Một người bị thương do sét đánh tại huyện Kim Bôi 

Theo UBND huyện Kim Bôi, mưa lớn kèm dông, sét chiều tối 19/5 đã làm 1 người bị thương do sét đánh và thiệt hại một số tài sản, hoa màu trên địa bàn huyện.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục