Một Hiệp hội nghề chính thống dành cho những người công tác trong lĩnh vực hệ thống thông tin dành cho doanh nghiệp đã thành lập chi hội đầu tiên tại Việt Nam. Đó là Hiệp hội hệ thống thông tin quốc tế (Association of Information Systems – AIS)

 

Đại diện đứng đầu ở Việt Nam là ông Nelson Leung, một giảng viên của Đại học Quốc tế RMIT Việt Nam. Ông Leung hiện đang phụ trách chương trình đào tạo Hệ thống thông tin kinh doanh của RMIT Việt Nam. Chương trình này là sự kết hợp của công nghệ thông tin và quản trị. Sinh viên tốt nghiệp ngành này hoàn toàn có khả năng quản lý dịch vụ và cơ sở vật chất công nghệ thông tin nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của doanh nghiệp.

Theo ông Leung, mục đích chính của việc AIS thành lập Chi hội Việt Nam là nhằm phát triển hơn nữa các chuyên môn của ngành hệ thống thông tin kinh doanh tại Việt Nam, khuyến khích nghiên cứu, thúc đẩy bản sắc và tăng cường đối thoại giữa các chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực này tại Việt Nam, giúp chuẩn bị cho các chuyên gia hệ thống thông tin kinh doanh thế hệ mới, những người sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam đáp ứng những nhu cầu thay đổi không ngừng của hệ thống thông tin.

Hiệp hội hệ thống thông tin quốc tế AIS xác định mình là một tổ chức phục vụ xã hội thông qua việc nâng cao kiến thức và thúc đẩy chất lượng nghiên cứu và ứng dụng của hệ thống thông tin. Hơn thế, AIS còn là “hiệp hội hàng đầu của các cá nhân và tổ chức đi đầu về nghiên cứu, giảng day và ứng dụng hệ thống thông tin trên toàn cầu”.


                                     Theo HaNoiMoi

Các tin khác


Vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được sử dụng diện rộng cuối năm 2022

Dự kiến, việc tiêm vaccine dịch tả lợn châu Phi sẽ được thực hiện từ tháng 7, đến cuối năm sẽ có đánh giá về việc sử dụng vaccine này và xem xét quyết định sử dụng trên diện rộng.

Bão giật cấp 10, cách quần đảo Hoàng Sa 430km

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng nay, 30/6, áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 1 năm 2022 và có tên quốc tế là Chaba.

Khẩn trương khắc phục thiệt hại, đảm bảo an toàn vùng hạ du

(HBĐT) - Ngay từ đầu năm 2022, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã nhận định, năm nay, thiên tai sẽ khốc liệt, khó lường, không theo quy luật và mùa mưa đến sớm hơn mọi năm. Thực tế từ đầu năm đến nay, trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều hiện tượng thời tiết nguy hiểm, cực đoan mà vài chục năm qua chưa từng có, trong đó, những đợt mưa to đến rất to xảy ra nhiều lần ngay từ đầu mùa hè là điển hình. Mưa nhiều, nước thượng nguồn đổ về lớn khiến Công ty thủy điện Hòa Bình (TĐHB) phải xả lũ trước mùa mưa là việc chưa có trong tiền lệ.

Chủ động phòng, chống dịch tả lợn châu Phi

(HBĐT) - Mặc dù thời gian gần đây, dịch tả lợn châu Phi (DTLCP) chỉ xảy ra lẻ tẻ ở một số địa phương, thiệt hại giảm đáng kể so với những năm trước. Tuy nhiên, hiện nay, dịch bệnh nguy hiểm này đang bùng phát với diễn biến phức tạp ở một số tỉnh, thành phố giáp ranh. Do đó, ngành chức năng khuyến cáo các địa phương và người chăn nuôi cần nêu cao cảnh giác, chủ động các biện pháp phòng, chống.

Thời tiết ngày 30/6: Áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 30/6, ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào chiều tối và đêm) với lượng mưa tích lũy 24 giờ phổ biến 30-70mm, riêng Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ có nơi trên 100mm.

Xem các tin đã đưa ngày:
Tin trong: Chuyên mục này Mọi chuyên mục